ห้ามเข้าห้องน้ำ! ตำรวจมะนิลา “ถูกสั่งให้สวมแพมเพิสผู้ใหญ่” รับการเยือนโป๊ปฟรานซิส

มาตรการใหม่ล่าสุดออกมาสำหรับตำรวจจราจรประจำตามท้องถนนในกรุงมะนิลา ฟิลิปปินส์ เมื่อมีรายงานว่าในวันนี้(8) จะมีการแจกจ่ายกางเกงอนามัยที่คล้ายแพมเพิสสำหรับทารกจำนวน 2,000 ชิ้นให้กับตำรวจจราจรที่ทำงานตามถนนล่วงหน้าก่อนเทศกาลแห่พระเยซูดำ (Black Nazarene) ของประเทศ เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่เหล่านั้นละทิ้งจุดประจำการเพื่อไปทำธุรกิจส่วนตัว และคาดว่ามาตรการใหม่นี้จะใช้ในการต้อนรับการเสด็จของสมเด็จสันตะปาปาฟราซิสที่จะเยือนฟิลิปปินส์ในวันที่ 15 มกราคมนี้

เดลีเมล สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้(7)ว่า คาดกันว่ามาตรการแพมเพิสสำหรับตำรวจจราจรฟิลิปปินส์จะเริ่มต้นใช้จริงในวันศุกร์(9)นี้ หลังจากได้ทำการแจกจ่ายกางเกงอนามัยที่คล้ายแพมเพิสสำหรับทารกให้กับตำรวจจราจรจำนวนถึง 2,000 ชิ้นเพื่อปฎิบัติหน้าที่ในเทศกาลเทศกาลแห่พระเยซูดำ (Black Nazarene)

ผู้บัญชาการแผนกพัฒนาตำรวจนครบาลฟิลิปปินส์ ฟรานซิส โตเลนติโน ( Francis Tolentino) เปิดเผยว่า ตำรวจจราจรฟิลิปปินส์จะสวมใส่กางเกงอนามัยนี้ในระหว่างการเสด็จเยือนมะนิลาของสมเด็จสันตะปาปาฟราซิสในช่วงระหว่างวันที่15 -19 มกราคมนี้ด้วยเช่นกัน ที่จะมีตำรวจราว 150,000 นาย และทหารอีก 7,000 นาย ถูกสั่งให้เข้ามาปฎิบัติการรักษาความปลอดภัย และในการรักษาความปลอดภัยภาคพื้นอากาศ กองทัพอากาศฟิลิปปินส์จะเป็นผู้คอยดูแลคุ้มกัน พร้อมมือยิงสไนเปอร์จะเฝ้าตามจุดที่สูงต่างๆ

นอกจากนี้หน่วยงานซีเครตเซอร์วิสของประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ เบนิกโน ซีเมออน โกฮวงโก อากีโน ที่ 3 จะทำหน้าที่เป็นทีมอารักขาส่วนพระองค์ให้กับโป๊ปฟรานซิสในระหว่างที่พระองค์เสด็จประทับอยู่ในฟิลิปปินส์

สื่ออังกฤษรายงานเพิ่มเติมว่า คาดกันว่าในวันนี้(7)จะมีคนเหรือนหมื่นมาร่วมงานฉลองเทศกาลเทศกาลแห่พระเยซูดำล่วงหน้าก่อนที่งานจะเริ่มต้นอย่างเป็นทางการในวันศุกร์(9) ซึ่งผู้ศรัทธาเชื่อว่าหากได้สัมผัสพระเยซูดำนั้นแล้วจะทำให้โชคดี และมีปาฏิหารเกิดขึ้น

ถนนในเส้นทางที่ขบวนแห่จะผ่านได้ถูกปิดลงล่วงหน้า และรัฐบาลท้องถิ่นกรุงมะนิลาได้ออกเตือนให้นักขับทั้งหลายหลีกเลี่ยงไม่เข้าไปยัง Quiapo ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นิวส์ ออสเตรเลีย รายงานข่าวพนักงานเก็บค่าโดยสารในกรุงเทพฯต้องระทมทุกข์กับภาวะโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบเนื่องจากสภาพการจราจรที่เป็นอัมพาตของเมืองหลวงของไทย และตลอดเส้นทางการเดินรถที่ไม่สามารถหาห้องน้ำได้มากนัก ทำให้วัชรี วิริยา พนักงานเก็บค่าโดยสารรถประจำทางไม่มีทางเลือกมากนักต้องสวมกางเกงอนามัยเพื่อแก้ปัญหา โดยเธอให้สัมภาษณ์ว่า “ไม่รู้สึกสบายตัวนักยามต้องสวมกางเกงอนามัยสำหรับผู้ใหญ่และได้ปัสสาวะแล้ว และเมื่อรถเข้าจอดที่อู่ปลายทางต้องรีบวิ่งไปที่ห้องน้ำเพื่อเปลี่ยนออก และในแต่ละวันต้องใช้กางเกงอนามัยอย่างน้อย 2 ตัวขึ้นไป” และภายหลังพนักงานเก็บค่าโดยสารรายนี้ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งมดลูก และต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยแพทย์ที่เธอเข้าพบให้คำอธิบายว่า “หมอบอกกับดิฉันว่า เกิดเพราะสวมกางเกงอนามัยที่สกปรก และสิ่งแปลกปลอมเหล่านั้นเข้าไปสู่มดลูก” วัชรี วิริยากล่าว

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น