กาตาร์เริ่มบินแอร์บัส A350-XWB

กาตาร์ เแอร์เวย์ส สายการบินแห่งชาติของกาตาร์ ให้บริการเที่ยวบินปฐมฤกษ์ที่ใช้เครื่องบินโดยสาร เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ของบริษัทแอร์บัส แล้วในวันนี้ โดยเป็นเส้นทางจากสนามบินในกรุงโดฮาสู่สนามบินแฟรงค์เฟิร์ตในเยอรมนี  เที่ยวบินที่ คิวอาร์ 67

ทั้งนี้ รายงานของกาตาร์ แอร์เวย์ส ระบุเรื่องการเตรียมปลดระวางเครื่องบินแอร์บัส 330 ในฝูงบินทั้งหมด แล้วนำแอร์บัส เอ 350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี เข้ามาประจำการแทนที่ เพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์ของการให้บริการและยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันกับสายการบินชั้นนำของโลกอีกหลายแห่งด้วย

เครื่องบินโดยสาร เอ 350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี สาารรองรับผู้โดยสารได้ระหว่าง 276-369 ที่นั่ง ขึ้นอยู่กับรูปแบบการจัดแถวที่นั่งของแต่ละสายการบิน ลำตัวและปีกเครื่องบินทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ปลายปีกโค้งขึ้น ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์โรลส์รอยซ์ รุ่นเทรนด์ เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ที่มีประสิทธิภาพลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงและลดการปล่อยไอเสียได้ถึงร้อยละ 25 ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมและลดต้นทุนในการซ่อมบำรุง โดยดาตาร์ แอร์เวย์ส เป็นสายการบินแห่งแรกของโลกที่ได้รับมอบ สนนราคาเริ่มต้นลำละ 260.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ( ราว 8,609.7 ล้านบาท )

https://www.youtube.com/watch?v=LgRN1v8dw0c

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น