Headlines

หมอปลอมจีนใช้มีดปาดคอผ่าทอนซิลจนผู้ป่วยเด็กตายคามือ

เกิดเหตุคนร้ายที่เป็นนายแพทย์เก๊ในเมืองหรู่โจว มณฑลเหอหนัน ผ่าตัดคอให้เด็กชายที่ไม่สบายและเจ็บคอสดๆ จนเลือดอาบ ช็อคตายอนาถต่อหน้าแม่

เหตุสะเทือนขวัญดังกล่าวเกิดขึ้นที่ตำบลเสี่ยวฉุน เมืองหรู่โจว มณฑลเหอหนันทางตอนกลางของประเทศ โดยหมอปลอมชื่อว่า จาง เหวินลี่ วัย 46 ปี ทำการผ่าตัดคอให้เด็กชายคนหนึ่งจนช็อคตายคามือต่อหน้าผู้เป็นแม่

เด็กชายเคราะห์ร้ายคือ หยังหยัง (นามสมุติ) อายุ 11 ปี เป็นลูกชายนางซิ่ว เฉา วัย 35 ปี วันเกิดเหตุเด็กชายหยังหยัง ซึ่งเป็นนักเรียนโรงเรียนประจำ มีอาการไข้และเจ็บคอ ทางโรงเรียนจึงโทรศัพท์เรียกผู้ปกครองมารับกลับบ้าน

นางซิ่วเล่าว่า ลูกชายของตนเป็นเด็กเรียนเก่ง และเธอก็ได้ยินมาว่าหากพาลูกไปรักษาที่คลินิก ลูกจะกลับไปโรงเรียนได้เร็วกว่าการรักษาในโรงพยาบาล ด้วยเหตุนี้ นางจึงพาบุตรชายไปคลินิกแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน ซึ่งนายจางเป็นหมอรักษาอยู่

นายจาง เปิดคลินิกที่นี่มาหลายปี และอ้างว่าตัวเองเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านคอระดับประเทศ หลังจากตรวจอาการเด็กชาย ซึ่งคุณแม่ก็อยู่ด้วยตลอดนั้น นายแพทย์ปลอมระบุว่า เด็กน้อยเป็นต่อมท่อนซิลอักเสบและต้องผ่าเอาเลือดเสียออก!

นายจางยืนยันกับแม่ของเด็กว่าเป็นการผ่าตัดทั่วไป จากนั้นก็เรียกเด็กมานั่งบนเก้าอี้

“เขาใช้มีดผ่าตัดกรีดที่คอ และฉันก็สังเกตเห็นเลือดไหลออกจากปากลูก” เซ็นทรัล ยูโรเปียน นิวส์ รายงาน (Central European News) อ้างคำกล่าวของนางซิ่ว “เขาบอกว่า อาการแบบนี้ถือว่าปกติ แต่เขาก็หยุดผ่า”

“เขากรีดคอลูกฉันลงไปหลายครั้งแล้ว แต่ลูกฉันก็ยังแย่อยู่ ฉันเห็นลูกเตะขาตัวเอง ตอนที่หมอจับตัวเขาไว้”

นางซิ่วเล่าว่า หลังจากนั้นสามนาที ลูกของนางก็หยุดดิ้นแน่นิ่งไป แต่หมอก็ยืนยันว่าอาการปกติ นางซิ่วจึงให้หมอจางเรียกรถโรงพยาบาล

หมอเถื่อนเรียกรถโรงพยาบาล แต่ก็ให้รถคลินิกออกไปส่งแม่ลูก ระหว่างที่ไปได้ครึ่งทางรถของคลินิกก็สวนกับรถโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงหยุดเปลี่ยนรถแต่ก็พบว่า เด็กน้อยสิ้นใจแล้ว

หลังเกิดเหตุตำรวจรุดเข้าตรวจค้นคลินิกดังกล่าว ก็พบว่าคลินิกทั้งคณะหนีหายไปกันหมด และเมื่อตรวจสอบก็พบอีกว่า ทั้งแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ประจำคลินิก ไม่มีใบอนุญาตประกอบอาชีพใดๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างเป็นของปลอม!

ด้านนายใหญ่ของหน่วยสาธารณสุขประจำเมืองหรู่โจว นาย ซุน ตงเปียวก็บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ได้รับการร้องเรียนกรณีฯดังกล่าวแล้ว และจะดำเนินการปราบปรามอย่างถึงที่สุด

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น