กุรอานพร้อมความหมาย เตรียมออกอากาศทางวิทยุในฟินแลนด์

เป็นครั้งแรกของการออกอากาศทางสถานีวิทยุฟินแลนด์ สำหรับอัลกุรอานพร้อมความหมายภาษาเยอรมันเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจที่ดีเพิ่มขึ้นกับชาวมุสลิม และบุคคลทั่วไป ต่อศาสนาอิสลามมากขึ้น

“มันเป็นเรื่องดีที่จะได้ยินความหมายอัลกุรอาน” ศาสตราจารย์ Jaakko Hämeen-Anttila ผู้แปลคัมภีร์กุรอ่านเป็นภาษาเยอรมันบอกกับสถานีวิทยุ Yle’s Radio 1

“มันเป็นสิ่งสำคัญที่คัมภีร์กุรอานจะถูกนำเสนออย่างครบถ้วน โดยไม่เพียงแค่เลือกนำเสนอแต่เฉพาะในมุมลบต่อศาสนาอิสลาม หรือการเลือกนำเสนอแต่ในมุมบวกต่อศาสนาอิสลามเท่านั้น แต่รายการดังล่าวจะนำเสนอข้อมูลทั้งหมดให้กับผู้ฟัง แล้วผู้ฟังจะเป็นผู้ตัดสินเอง” เขากล่าวเสริม

แผนที่ฟินแลนด์
แผนที่ฟินแลนด์

Hämeen-Anttila เปิดเผยเรื่องดังกล่าวหลังเสร็จสิ้นโครงการที่ทำร่วมกับ Finnish Broadcasting Company Yle สำหรับการออกอากาศคัมภีร์กุรอานพร้อมความหมายภาษาเยอรมัน

โครงการสถานีวิทยุดังกล่าวจะเป็นการออกอากาศเนื้อหาในคัมภีร์กุรอานพร้อมความหมาย โดยจะเริ่มต้นจากการสนทนาร่วมกันของ อิหม่าม Anas Hajjar ผู้นำองค์กรมุสลิมในฟินแลนด์ และศ. Hämeen-Anttila

การสนทนาจะเป็นการอธิบายบริบททางศาสนา รวมถึงที่มาของอังกุรอานที่จะนำเสนอ

“อิหม่าม อนัส ได้ให้ความรู้ในด้านศาสนาในลักษณะร่วมสมัย ซึ่งผมเห็นว่ามันมีคุณค่าอย่างมาก”

จากการเปิดเผยของ ศ.Hämeen-Anttila พวกเขาจะกล่าวถึง “ทุกอย่างระหว่างสวรรค์และโลก” ในรายการวิทยุรวมทั้งบทบาทของชัยตอน เช่นเดียวกับคำแนะนำสำหรับชาย และหญิงในการดำเนินการอย่างถูกต้องในที่ทำงาน

“โปรแกรมนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญในการทำความเข้าใจกับคนทั่วไป มันเป็นความพยายามที่จะบอกเล่าเรื่องราวของอัลกุรอานและสิ่งที่มีอยู่ในนั่น “อิหม่าม อนัส กล่าว

ฟินแลนด์มีประชากรทั้งสิั้น 5.2 ล้านคน มีมุสลิมอยู่ประมาณ 40,000 ถึง 45,000 คน

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น