อินเดียบุกเรือนจำ จับผู้ต้องหาคดีข่มขืนแก้ผ้ารุมซ้อมตายกลางเมือง

ฝูงชนชาวอินเดียในรัฐนาคาแลนด์พากันบุกเรือนจำกลางดิมาปูร์เมื่อวันพฤหัสบดี (5 มี.ค.) แล้วลากตัวผู้ต้องหาคดีข่มขืน ออกมารุมประชาทัณฑ์จนตายอนาถกลางเมือง

ตำรวจ ระบุว่า ฝูงชนชาวอินเดียในรัฐนาคาแลนด์ จำนวนมากเกินกว่าเจ้าหน้าที่จะรับมือไหว ได้พังประตูเรือนจำกลางดิมาปูร์ แล้วบุกเข้าไปชิงตัวผู้ต้องหาคดีข่มขืนในช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี โดยมีการจับมัดเปลื้องผ้าล่อนจ้อนแล้วพาเดินประจานออกมาไกลถึง 7 กิโลเมตร

โดยในระหว่างทางที่นำตัวผู้ต้องหาออกไปก็มีการเตะและขว้างปาก้อนหินใส่ รวมถึงมีการจับไปแขวนไว้บริเวณหอนาฬิกา ในท้ายที่สุดผู้ต้องหาที่ถูกรุมซ้อมรายนี้ก็เสียชีวิตเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

ผู้ถูกรุมประชาทัณฑ์รายนี้มีชื่อว่า “ไซเยต ฟาริด ข่าน” เป็นพ่อค้ารถมือสอง เขาถูกกล่าวหาว่าทำการข่มขืนนักศึกษาหญิงในท้องถิ่นแล้วถูกจับได้เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า สหพันธ์นักศึกษานาคา ร่วมกับกลุ่มอื่นๆ ในท้องถิ่น เรียกร้องในวันพุธให้มีการเดินขบวนในวัพฤหัสบดี เพื่อประท้วงต่อคนร้ายคดีข่มขืนรายนี้ แต่เมื่อถึงวันเกิดเหตุ สถานการณ์ก็ลุกลามบานปลายจนหยุดไม่อยู่ จนกระทั่งผู้ต้องหาคดีข่มขืนรายนี้ถูกรุมประชาทัณฑ์ เสียชีวิตในท้ายที่สุด

หลังเกิดเหตุ เมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาเอาศพของข่าน ฝูงชนก็เริ่มขว้างปาก้อนหินใส่เจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บหลายคน ทำให้ตำรวจต้องเข้าสลายฝูงชนพร้อมกับเปิดฉากยิงขู่

ด้านฝูงชนก็ตอบโต้ด้วยการวางเพลิงรถบัสกำลังพลสำรองของอินเดีย จากนั้นม็อบก็มุ่งหน้าไปย่านปูรณาบาร์ซา ซึ่งเป็นที่ตั้งร้านของผู้ต้องหาข่มขืนรายนี้ โดยมีรายงานว่าบ้านและร้านค้าในละแวกนั้นโดนวางเพลิงไปหลายหลัง

https://www.youtube.com/watch?v=LQX7f_TjPxg

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น