ยอดผู้เสียชีวิตเหตุเฟอร์รี่ล่มในพม่าเพิ่มเป็น 52 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจพม่าเผยวันนี้ (16) ว่า อุบัติเหตุเรือเฟอร์รี่ล่มนอกชายฝั่งทางตะวันตกของพม่ามีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 50 คน หลังทีมกู้ภัยกู้ร่างผู้เสียชีวิตได้จากน้ำกระแสน้ำที่พัดแรง ส่วนความหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตนั้นเลือนรางเต็มที

เรืออองทากุน 3 ล่มเมื่อวันศุกร์ (13) หลังออกเดินทางจากเมืองจ๊อกพยู มุ่งหน้าไปยังเมืองสิตตะเว ในรัฐยะไข่ ทางภาคตะวันตกของพม่า

“เราพบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 18 คนในวันนี้ และการค้นหายังคงดำเนินต่อไป” กอ ธูระ เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองจ๊อกพยู กล่าว และว่ายอดผู้เสียชีวิตล่าสุดมีจำนวนทั้งสิ้น 52 คน

สื่อทางการพม่ารายงานวันนี้ (16) ว่าเรือเฟอร์รี่บรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 218 คน ขณะเกิดเหตุ แต่สื่อท้องถิ่นระบุว่าจำนวนผู้ประสบภัยน่าจะมากกว่าที่ระบุไว้เพราะอาจมีผู้โดยสารที่ไม่ตีตั๋วขึ้นเรืออีกจำนวนมาก

ชาวพม่าจำนวนมากอาศัยอยู่ตามแนวชายฝั่งและแม่น้ำมักพึ่งพาการโดยสารเรือเฟอร์รี่ในการเดินทาง ส่วนบริเวณที่เรืออองทากุน 3 ล่มนั้นก็เป็นที่รู้กันว่ามีกระแสน้ำพัดแรง

รัฐยะไข่ยังเป็นจุดออกเดินทางของบรรดาชาวมุสลิมโรฮิงญาที่ไร้ความหวังซึ่งเบียดเสียดกันอยู่ภายในเรือขนาดเล็กและไม่แข็งแรงเดินทางมุ่งหน้าไปยังไทยและมาเลเซียเพื่อหลบหนีการข่มเหงรังแก แต่เรือที่มีสภาพไม่พร้อมจะออกทะเลเหล่านี้มักไปไม่ถึงปลายทาง

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น