แท็กซี่อูเบอร์แสบ เตรียมปล้นบ้านลูกค้าที่เพิ่งไปส่งสนามบิน

คนขับแท็กซี่อูเบอร์รายหนึ่งถูกจับกุมในวันอังคาร (31 มี.ค.) เนื่องจากพยายามจะปล้นบ้านของลูกค้าที่เพิ่งจะไปส่งที่สนามบินเดนเวอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

เจอรัลด์ มอนโกเมอรี วัย 51 ปี ถูกกล่าวหาว่ากระทำการบุกรุกโดยไม่ได้วางแผนไว้ก่อน หลังจากที่พยายามย่องเข้าบ้านหลังหนึ่งทางประตูหลัง เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว

ซอนนี แจ็คสัน โฆษกตำรวจบอกกับหนังสือพิมพ์เดนเวอร์โพสต์ว่า มอนโกเมอรีได้ไปส่งลูกค้าที่ท่าอากาศยานนานาชาติเดนเวอร์ จากนั้นก็ย้อนกลับมาแล้วพยายามจะเข้าไปในบ้านของลูกค้า แต่แล้วก็ต้องหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ เมื่อพบว่ายังมีคนอื่นอยู่ในบ้านหลังนั้น

มอนโกเมอรียังคงอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ด้วยวงเงินประกัน 10,000 ดอลลาร์ ระหว่างที่รอการไปขึ้นศาลภายในสัปดาห์นี้

ด้านอูเบอร์ได้ทำการคืนค่าโดยสารให้กับลูกค้า พร้อมกับพักงานคนขับรายนี้

เทเลอร์ แพทเทอร์สัน โฆษกของอูเบอร์ ระบุในคำแถลงที่ส่งให้กับเอเอฟพีว่า เมื่อได้รู้เกี่ยวกับเหตุร้ายที่เกิดจากฝีมือคนขับของอูเบอร์ ทางบริษัทก็ระงับการเข้าถึงระบบของคนขับรายนี้ พร้อมดำเนินการสืบสวนอย่างเต็มรูปแบบ

“เรายังคงมุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนการบังคับใช้กฏหมายของเดนเวอร์ในทุกทางเท่าที่จะทำได้” โฆษกอูเบอร์กล่าว

นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมา อูเบอร์ก็กลายเป็นคู่แข่งสำคัญของบรรดาบริษัทแท็กซี่แบบดั้งเดิม แต่ละวันอูเบอร์ได้ให้บริการนับล้านเที่ยว ที่เมืองใหญ่ 295 แห่งใน 55 ประเทศ

อย่างไรก็ตาม แม้จะประสบความสำเร็จ แต่อูเบอร์ก็จำต้องประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ว่าได้ออกแนวทางในการปฏิบัติงานสำหรับบังคับใช้ทั่วโลก เพื่อคลายความกังวลของลูกค้า หลังจากที่มีเหตุการณ์คนขับแท็กซี่อูเบอร์ถูกตั้งข้อหาข่มขืนผู้โดยสารในอินเดียเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น