‘ไรอันแอร์’ เฉี่ยวชนจนปีกหักกลางรันเวย์ ที่ดับลิน ไอร์แลนด์

เกิดอุบัติเหตุระทึกกับเครื่องบินโดยสารอีกแล้ว คราวนี้ เป็นเครื่องบินโดยสารของ สายการบินไรอันแอร์ (Ryanair) 2 ลำ ประสบเหตุปีกเครื่องบินลำหนึ่ง ไปครูดชนกับหางของเครื่องบินอีกลำ จนปลายปีกของเครื่องบินหัก ขณะเครื่องบินทั้งสองลำเคลื่อนตัวไปบนรันเวย์อย่างช้าๆ เพื่อจะทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติดับลิน ในกรุงดับลิน เมืองหลวงประเทศไอร์แลนด์ เมื่อช่วงเช้า ประมาณ 08.37 น. ของวันที่ 1 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น

ข่าวแจ้งว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ทางสายการบินได้ให้ผู้โดยสารบนเครื่องบินทั้งสองลำ ขึ้นรถบัสกลับไปยังอาคารผู้โดยสารของสนามบิน จากนั้น ได้นำผู้โดยสารขึ้นเครื่องบินลำอื่น เดินทางไปยังเมือง เอดินเบอระและซาดาร์ จุดหมายปลายทางแล้ว

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์เครื่องบินเฉี่ยวชนกันครั้งนี้ เป็นเหตุให้ผู้โดยสารของเครื่องบินหลายเที่ยวที่จะเดินทางออกจากท่าอากาศยานดับลินต้องเจอปัญหาเครื่องบินดีเลย์ ล่าช้ากว่ากำหนด โดยเดอะ มิร์เรอร์ ออนไลน์ รายงานว่า ข่าวเครื่องบินเฉี่ยวชนกันครั้งนี้ ไม่ใช่ข่าวในวันโกหก‘ April Fool’s Day’ (เอพริล ฟูลส์ เดย์) 1 เม.ย. แน่นอน

ทั้งนี้ เครื่องบินโดยสารของสายการบินไรอันแอร์ ซึ่งเป็นสายการบินโลว์ คอสต์ในไอร์แลนด์ เพิ่งเกิดอุบัติเหตุทำนองเดียวกันนี้ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว อีกทั้งยังเป็นเหตุการณ์เครื่องบินไรอัน แอร์ เฉี่ยวชนกันครั้งที่ 3 แล้ว ในช่วงเวลาภายในไม่ถึงปี

d5649

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น