500 คนประกาศกลับสู่อิสลามในดูไบ

ชาวต่างชาติกว่า500 คนจากกว่า 200 เชื้อชาติจากทั่วโลกได้ประกาศที่จะกลับเข้าสู่ศาสนาอิสลามอันเที่ยงตรง ในช่วง 3 เดือนแรกของปี หลังจากได้เข้าสัมผัสกับคำสอนที่เปรี่ยมไปด้วยความเมตตา คำสอนที่เต็มไปด้วยความเคารพในวัฒนธรรมที่แตกต่าง และให้เกียรติในศาสนาอื่นๆ

“น่าแปลกที่บางส่วนของพวกเขาหันกลับเข้าสู่อิสลามจากความไพเราะของเสียงอาซาน และการต้อนรับที่ดีจากชาวมุสลิมในสหรัฐอาหรับเอมิเรต” Yusra Al Gaood ประธานของแผนกการศึกษา และคำแนะนำทางศาสนากล่าวกับ Khaleej Times

“คนกว่า 6,000 คนซึ่งจำนวนมากไม่ใช่มุสลิม ได้เดินทางมายัง ศูนย์วัฒนธรรมอิสลาม Mohammed Bin Rashid ใน อัลบาร์ชา และ  Zayed Bin Mohammed Family Gathering ใน อัลคาวานีจ1 เพื่อมาหาสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าความสุขจากการบรรยายที่มีประโยชน์”

การหันกลับสู่อิสลามของพี่น้องจำนวนมากส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการทำงานอย่างหนักในการรณรงค์ ของ Islamic Affairs and Charitable Activities Department in Dubai (IACAD)

Huda Al Kaabi หัวหน้าของส่วนมุอัลลัฟ กล่าวว่าเราได้ทำการรณรงค์ในหัวข้อ ‘ถ้าคุณรู้ว่าเขา คุณจะรักเขา’ ซึ่งเราได้ให้ความรู้กับคนในหลักคำสอนของท่านนบีมูฮัมหมัด ศ็อลลั๊ลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัม

การประกาศที่จะกลับสู่อิสลามของพี่น้องจำนวนมากที่เกิดขึ้นในปีนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นในสหรัฐอาหรับเอมิเรต

d5808โดยเมื่อปี 2013 มีพี่น้องกว่า 2,115 คนได้ประกาศที่จะกลับเข้าสู่ศาสนาอิสลามในสหรัฐอาหรับเอมิเรต ที่แสดงให้เห็นถึงความพึงพอใจที่เพิ่มขึ้นต่ออิสลามในทั่วโลก

ขณะที่ในปี 2012 มีผู้ประกาศที่จะกลับเข้าสู่อิสลาม 1,907 คน 

โดยในปี 2011 มีผู้ประกาศที่จะกลับเข้าสู่อิสลาม 1,380 คน

ปี 2010 มีผู้ประกาศที่จะกลับเข้าสู่อิสลาม 1,500 คน

ปี 2009 มีผู้ประกาศที่จะกลับเข้าสู่อิสลาม 1,059 คน

ผู้ที่กลับเข้าสู่อิสลามส่วนมากเกิดขึ้นหลังจากได้ศึกษาคำสอนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเมตตา มีเหตุและผล และยังเป็นศาสนาที่ส่งเสริมความเท่าเทียมกันในมนุษย์ทุกคน

Al Kaabi ได้ยกย่องความพยายามของเจ้าหน้าที่ในส่วนมุอัลลัฟ ในการให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่ให้เข้าสนใจได้ได้เข้ามาข้อมูลเกี่ยวกับศาสนาที่เที่ยงแท้

เธอกล่าวอีกว่า “ผู้ที่กลับเข้าสู่อิสลาม จะพบกับความสงบสุขในหัวใจ ความสงบสุขในอิสลาม และมั่นใจต่อความสุขในโลกนี้และโลกหน้า”

เธอเสริมว่าส่วนใหญ่ของผู้ที่กลับสู่อิสลามประทับใจในหลักการศาสนาอิสลาม ในส่วนของความอดดทน ความมีมนุษยธรรม ความเมตตา ซึ่งเป็นสิ่งที่แพร่กระจายไปกับการปฎิบัติตัวของชาวมุสลิม

สิ่งที่คนทั่วไปรู้จักอิสลามคือศาสนาที่เงียบสงบ ไม่เคยเลือกปฏิบัติต่อผู้ใด ไม่มีการแบ่งแยกชั้น วรรณะ เชื้อชาติ ภาษา นั่นทำให้คนจำนวนมากกลับเข้าสู่อิสลาม

“แผนกมุอัลลัฟ ยังได้ช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับพี่น้องเพื่อที่เข้าสู่อ้อมกอดอิสลามอย่างเป็นทางการในการรับรองการเปลี่ยนศาสนาของพวกเขา และคอยให้คำตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับอิสลามสำหรับพวกเขา” เธอกล่าว

Al Kaabi เสริมอีกว่าที่น้องที่กลับเข้าสู่อิสลามจะได้รับเอกสารศาสนาต่างๆ ทั้งสิ่งพิมพ์ แผ่นซีดี เทป และหนังสือเกี่ยวกับศาสนาอิสลามในภาษาต่างๆ เพื่อให้ง่ายต่อการทำความเข้าใจของพี่น้องแต่ละชาติที่ประกาศเข้ารับอิสลาม

“ใบรับรองที่จะออกให้สำหรับการรับรองการกลับสู่ศาสนาอิสลาม จะเป็นเอกสารที่ออกโดยเชื่อมโยงกับศาลของดูไบด้วย” เธอกล่าว

i-News Daily 58-04-15-273m

Islamic Affairs and Charitable Activities Department in Dubai (IACAD)
Islamic Affairs and Charitable Activities Department in Dubai (IACAD)

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น