รถบรรทุกพุ่งชนบ้านในปากีสถาน เด็ก 7 คนในบ้านตาย

เด็กน้อยปากีสถาน 7 คนจากครอบครัวเดียวกัน อายุน้อยที่สุดแค่ 2 ขวบต้องมาจบชีวิตลงอย่างน่าสลด หลังรถบรรทุกคันหนึ่งพุ่งชนบ้านขณะทั้งหมดกำลังนอนหลับ ส่วนพ่อกับแม่เคราะห์ดีที่แค่ได้รับบาดเจ็บ จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ในวันพฤหัสบดี(23เม.ย.)

รถบรรทุกคนดังกล่าวเสียหลักและพุ่งเข้าชนบ้านดินชั้นเดียวของกรรมกรรายหนึ่ง ในแคว้นปัญจาบ ทางภาคกลางของปากีสถาน ราวๆเที่ยงคืนของวันพุธ(22เม.ย.) โดยความรุนแรงของมันถึงขั้นทำให้หลังคาบ้านพังถล่มลงมา

โมฮัมหมัด รัมซัน วัย 35 ปีเจ้าของบ้านกำลังนอนอยู่กับภรรยาและลูกๆอีก 9 คนตอนที่อุบัติเหตุเกิดขึ้น ทั้งนี้ผู้เป็นพ่อกับแม่และลูกอีก 2 คนรอดตายหวุดหวิด แต่ก็ได้รับบาดเจ็บ “ผู้เสียชีวิตมีเด็กผู้หญิง 5 คนและเด็กชาย 2 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นเด็กตัวน้อยๆนอนอยู่คอกกั้น ซึ่งสภาพศพที่เรากู้มาได้นั้น ยังถือของเล่นอยู่ในมืออยู่เลย” ทาริก ซาอีด เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินท้องถิ่นบอกกับเอเอฟพี

ตำรวจเปิดเผยกับเอเอฟพีว่าคนขับรถบรรทุกและผู้ช่วยถูกควบคุมตัวแล้วหลังเกิดเหตุ

ปากีสถานมีประวัติด้านความปลอดภัยบนท้องถนนที่ย่ำแย่ และมีประชาชนหลายสิบคนเสียชีวิตบนท้องถนนในทุกๆเดือน ส่วนใหญ่มาจากสภาพท้องถนนที่เลวร้ายและการขับรถยนต์ที่มีอายุใช้งานเก่าเก็บและขาดการบำรุงรักษาด้วยความเร็วสูง

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น