กบฏฮูธีย์โจมตีข้ามแดนใส่จุดตรวจซาอุฯ ทหารเสียชีวิตอีก 3 ศพ

กลุ่มกบฏชีอะต์ฮูธีย์ในเยเมนยิงปืนใหญ่ข้ามพรมแดนโจมตีด่านสังเกตการณ์ชายแดนของซาอุดิอาระเบีย ซึ่งอยู่ติดกับจังหวัดนาจราน เมืองชายแดนทางเหนือของเยเมนเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา ทำให้ทหารซาอุดิอาระเบียเสียชีวิต 3 นาย แต่ทหารซาอุดิอาระเบียสามารถต้านทานการโจมตีของกลุ่มฮูธีย์ได้ และตอบโต้กลับเสียชีวิตหลายสิบคน

การโจมตีข้ามพรมแดนครั้งล่าสุดของกลุ่มกบฏชีอะห์ฮูธีย์ทำให้ยอดเสียชีวิตของทหารซาอุดิอาระเบียเสียชีวิตเพิ่มเป็น 14 คน นับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน ซาอุดิอาระเบียโจมตีทางอากาศต่อที่มั่นกลุ่มกบฏชีอะห์ฮูธีย์ทั้งในกรุงซานา เมืองหลวงของเยเมน และเมืองเอเดน ทางใต้ของเยเมนด้วย โดยในกรุงซานา ซาอุดิอาระเบียโจมตีทางอากาศสนามบินซานาอย่างต่อเนื่อง หลังจากเพิ่งโจมตีรันเวย์ของสนามบินแห่งนี้ไปเมื่อหลายวันก่อน จนเครื่องบินของอิหร่าน ซึ่งอาจนำอาวุธมาช่วยกลุ่มกบฏชีอะห์ฮูธีย์ ลงจอดไม่ได้

ส่วนภายในเมืองเอเดน ซึ่งเป็นสมรภูมิรบระหว่างกบฏชีอะห์ฮูธีย์กับทหารเยเมน และกลุ่มนักรบชนเผ่า การสู้รบดุเดือดขึ้นโดยทั้งสองฝ่ายต่างระดมยิงปืนจากรถถังและปืนค. ถล่มใส่กันอย่างดุเดือด บริเวณใกล้กับสนามบินเมืองเอเดน กระสุนปืนถล่มใส่บ้านเรือนของประชาชนด้วยจนเกิดไฟลุกไหม้ ชาวเมืองเอเดนต่างต้องหนีตายออกจากเมือง แม้จะต้องเสี่ยงตายกับการถูกซุ่มยิงโดยกลุ่มกบฏชีอะห์ฮูธีย์ก็ตาม

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น