Headlines

ของเล่นเพื่อน้องแดนใต้ บ.เอกชนจัดกิจกรรมเติมยิ้มให้เยาชน

ที่ห้องประชุม ที่ว่าการอำเภอโคกโพธิ์ จ.ปัตตานี นายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศอ.บต.เป็นประธานและ มอบเครื่องเล่นและสนามเด็กเล่นให้กับเด็กในชุมชนพื้นที่ห่างไกล 17 ชุมชน ที่อยู่ใน สามจังหวัดชายแดนภาคใต้และสี่อำเภอ จ.สงขลา ตาม โครงการ “เพื่อรอยยิ้มของน้อง ชายแดนใต้” บริจาค โดย บริษัท อินโนเวิลด์ เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ดำเนินกิจการนำเข้าและเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องเล่นสนามกลางแจ้งและเครื่องออกกำลังกายที่ได้มาตรฐานยุโรป ภายในงานมีรองผู้ว่าราชการจากสามจังหวัดและสี่อำเภอจ.สงขลา รับมอบแทนชุมชน พร้อมชาวบ้านและเด็กกว่า 200 คน เข้าร่วมรับมอบ

ทางด้าน ด้านด.ญ.ฟาเดีย สุหลง จาก จ.ยะลา กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับเครื่องเล่นและสนามเด็กเล่นในชุมชน ขอขอบคุณเจ้าของบริษัทอินโนเวิลด์ เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ที่ให้โอกาสครั้งมายังชุมชนห่างไกล

ด้านนายภานุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการ ศอ.บต.กล่าวว่า ขอขอบคุณบริษัทที่ส่งโอกาสนี้มาให้กับพื้นที่ห่าง ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต.ทองว่า การพัฒนาเด็กคือ การสร้างสัมคมให้สงบสุขได้ เครื่องเล่นและสนามเด็กเล่น คือ เครื่องมือสำคัญ ที่จะเข้ามาเสริมสร้าง

ด้าน นายตูแวริ รายิแก ชาวบ้านกายูมาตี อ.ระแงะ จ.นราธิวาสกล่าวว่า มั่นใตว่าถ้าไม่มีโอกาสครั้งนี้ ชาวบ้านและเด็ๆจะไม่มีสนามเด็กเล่นประจำหมู่บ้า เราจะรักษา สิ่งนี้ให้อยู่คู่ชุมชนไปนานๆ เพราะ อุปกรณ์ที่เราได้ครั้งนี้ ถือว่าเป็นของดีๆทั้งนั้นอย่างที่หาไม่ได้อีกแล้ว

ด้าน นายบูราฮานุรดีน อูเซ็ง อดีต สส.จ.ยะลา เป็นตัวแทนบริษัทอินโนเวิลด์ เอ็ดดูเคชั่น จำกัด กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้ เพื่อร้อยยิ้มของเด็กๆที่อยู่ห่างไกล และเด็กกำพร้าที่สูญเสียพ่อแม่ เชื่อว่า เครื่องเด็กเล่นและสนามเโ็กเล่น จะสามารถช่วยแต่งเติมในสิ่งที่พวกเขาขากไป ในพื้นที่ มีตัวอย่างหลายพทื้นที่ให้เห็นว่า เด็กต้องการสนามเด็กเล่นกันจนวนมาก ทางเรามีความพยายามมาตลอดที่จะทำกิจกรรมเช่นนี้ และคาดว่า ในอนาคต จะมีกิจกรรมเช่นนี้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อ แต่งเติมรอยยิ้มของน้องชายแดนใต้

นางวัชราภรณ์ ประชามอญ เจ้าของบริษัทอินโนเวิลด์ เอ็ดดูเคชั่น จำกัด กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่เห็นเด็กๆ น้องๆ ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้มีความสุข และมีรอยยิ้มจากเครื่องเล่นนันทนาการที่บริษัทมอบให้ ยืนยันว่าสินค้าของบริษัททุกชิ้นได้มาตรฐานยุโรป บริษัทผู้ผลิตสินค้าจากประเทศจีน คือ บริษัท WANDE PLAY ซึ่งทางอินโนเวิล์ดฯ ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยนั้น ก็ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสหภาพยุโรป หรืออียู ซึ่งมีไม่กี่บริษัทที่ได้รับการรับรองมาตรฐานเช่นนี้

“หวังว่ากิจกรรมของบริษัทจะเป็นประโยชน์แก่น้องๆ ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ถือเป็นการเยียวยาจิตใจอย่างหนึ่งที่ทุกคนในพื้นที่ ทุกศาสนา ต้องทนทุกข์อยู่ในสถานการณ์ความตึงเครียดและความรุนแรงมานานกว่า 10 ปี” นางวัชราภรณ์ กล่าว

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น