ไม่มีน้ำ ไม่มีอาหาร ไม่มีการรักษาพยาบาล ในค่ายยัรมูก ซีเรีย

ค่ายผู้ลี้ภัยปาเลสไตน์ ค่ายYarmouk ในเขตชานเมืองของกรุงดามัสกัสเมืองหลวงซีเรียที่ได้รับความทุกข์ทรมานอย่างรุนแรงปัญหาการขาดแคลนอาหาร น้ำ ยารักษาโรค ไฟฟ้า และระบบการสื่อสาร ยาวนานกว่า 2 ปีที่ผ่านมา จากการปิดล้องของกองกำลังรัฐบาลชีอะห์ บาชาร์ อัลอัซซาด

เมื่อเร็ว ๆ นี้กองกำลังทหารในระบอบการปกครองของชีอะห์ อัซซาดในซีเรียได้ทิ้งระเบิดโจมตีโรงพยาบาล และคลินิกในค่ายดังกล่าว ซึ่งเดิมถูกใช้เป็นสถานที่ในการรักษาพยาบาลชาวปาเลสไตน์ในค่ายผู้ลีภัยดังกล่าวกรณีเจ็บป่วย หลังจากค่ายดังกล่าวถูกปิดล้อม

Arab48.com รายงานว่าคณะผู้แทน PLO ที่เพิ่งเยือนดามัสกัส เพื่อหาทางในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจากผลกระทบต่อสภาพความเป็นอยู่ หลังจากถูกปิดล้อมโดยกองกำลังของรัฐบาลชีอะห์ บาชาร์ อัล อัซซาด

แหล่งข่าวเปิดเผยอีกว่า ความช่วยเหลือด้านอาหารยังคงถูกห้ามนำเข้าไปในพื้นที่ โดยอาหารถูกจำกัดไม่เพียงพอสำหรับการบริโภคต่อเนื่อง และยังพบว่าน้ำยังเป็นสิ่งที่ขาด และจำเป็นมากในค่าย

Arab48 เปิดเผยอีกว่ากองกำลังทหารของรัฐบาลชีอะห์ยังขัดขวางไม่ให้คนป่วยได้รับการรักษาตามสิทธิขั้นพื้นฐาน โดยมีผู้ป่วยจำนวนมากที่ต้องการการรักษาเร่งด่วน แต่สถานพยาบาลไม่เพียงพอ

“เราถูกบังคับไม่ให้ออกจากค่าย ถูกขัดขวางความช่วยเหลือไม่ให้เข้ามาข้างในค่าย” แหล่งข่าวบอกกับ Arab48

“โลกที่ยังคงนิ่งเงียบกับสิ่งที่เกิดขึ้น” พวกเขากล่าวว่า “เรากำลังสูญเสียความหวัง.”

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น