พม.สั่งสอบแก๊งค้ามนุษย์เมียนมาเหตุข่มขืน 3 ต่างด้าว

นายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจวางแผนล่อซื้อบริการทางเพศจากเด็กสาวอายุ 15 ปี ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ซึ่งมีการค้าประเวณีโดยผิดกฎหมายนั้น ตนได้กำชับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี (พมจ.ชลบุรี) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กสาว พร้อมทั้งปรับทัศนคติให้เด็กสาว เพื่อไม่ให้กลับมามีพฤติกรรมที่ผิดซ้ำอีก

ส่วนกรณีฝ่ายปกครองสุพรรณบุรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่บุกตรวจค้นร้านคาราโอเกะที่ลักลอบค้าประเวณีสาวเมียนมา พบแรงงานเมียนมา 14 ราย อายุระหว่าง 16-30 ปี โดยหญิงต่างด้าวไม่มีสิทธิ์ปฏิเสธลูกค้า เหตุจากต้องหาเงินใช้หนี้ค่านายหน้าที่พาเข้าประเทศที่จังหวัดสุพรรณบุรีนั้น จากการสอบคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ พบว่ามีเด็กสาวเมียนมา 3 คน ที่เป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ซึ่งขณะนี้ผู้เสียหายดังกล่าวได้อยู่ในความดูแลคุ้มครองของสถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพบ้านเกร็ดตระการ ในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ แล้ว

นายวิเชียร กล่าวต่อไปว่า สำหรับกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมนายหน้า 3 คน เป็นแก๊งค้ามนุษย์ลักลอบพาชาวเมียนมา 74 คน ข้ามฝั่งมาจากบ้านหมาราง ประเทศเมียนมา เข้ามาบริเวณคอคอดกระ จังหวัดระนอง หลังก่อเหตุข่มขืนหญิงสาวต่างด้าว 3 คน และนำคนทั้งหมดไปทิ้งไว้ในป่ากลางหุบเขา ตนได้กำชับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดระนอง (พมจ.ระนอง) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจผู้เสียหายในเบื้องต้น พร้อมทั้งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งกลับประเทศต้นทางต่อไป

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น