ออกหมายจับ 1 ราย มือวางระเบิดยะลากว่า 40 จุด

ออกหมายจับมือวางระเบิดป่วนเมืองยะลา 40 จุด 1 ราย เตรียมออกเพิ่มอีก 3 ในขณะที่ “พล.ต.ท.สุชาติ” จเรตำรวจ เรียกประชุมด่วนชุดคลี่คลายคดี

จากกรณีเกิดเหตุการณ์คนร้ายเดินสายลอบวางระเบิดป่วนเมืองยะลา จำนวนกว่า 40 จุด ทำให้มีอาคารบ้านเรือน ร้านค้าของประชาชนได้รับความเสียหาย มีประชาชนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 14-16 พ.ค.58 ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ASTV รายงานวันนี้ (22 พ.ค.) มีรายงานจากชุดสืบสวนสอบสวน ว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ และพยานบุคคล ล่าสุด สามารถออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุ ตามหมาย ป.วิ อาญา ได้แล้วจำนวน 1 ราย และกำลังยื่นขอออกหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 3 ราย โดยทั้งหมดนี้เป็นกลุ่มคนร้ายกลุ่มเดิมที่ร่วมกันก่อเหตุลอบวางระเบิดเมื่อวันที่ 6-7 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมาด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับทีมชุดคลี่คลายคดีเหตุระเบิด 14-16 พ.ค.58 มี พ.ต.อ.นรินทร์ บูสะมัญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เป็นหัวหน้าชุด โดยมี พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญยรัตกลิน ผู้กำกับสื่บสวนสอบสวน ภ.จว.ยะลา และทีมสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ ทาง พล.ต.ท.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจ (สบ 8) จะเรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี โดยจะให้เจ้าหน้าที่นำหลักฐาน วัตถุพยานที่ตรวจพบในที่เกิดเหตุ ภาพจากกล้องวงจรปิด โทรศัพท์มือถือซัมซุงฮีโร่ ของกลางที่ตรวจยึดเอาไว้ รวมทั้งพยานหลักฐานต่างๆ มาชี้แจงในที่ประชุมด้วย รวมทั้งความคืบหน้าด้านคดีต่างๆ ด้วย

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น