เหยื่อ! สมายทราเวลเผยธุรกิจตุ๋นจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน เป็นเครือข่ายเดียวกับยูฟัน

คืบหน้ากรณีถูกฉ้อโกงร่วมทุนธุรกิจจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน ล่าสุด พบว่าเป็นเครือข่ายเดียวกับแชร์ลูกโซ่ยูฟัน ผู้ต้องสงสัยหลบหนีออกนอกพื้นที่แล้ว หลังผู้เสียหายนับร้อยรายเดินทางแจ้งความ

ASTV รายงานว่าเมื่อวันจันทร์ (25 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีมีผู้เสียหายจากการถูกฉ้อโกงเข้าร่วมลงทุนธุรกิจจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน โดยมีห้างหุ้นส่วนจำกัด สมายทราเวล เปิดทำธุรกิจในอาคารพาณิชย์ เลขที่ 35/2 ถนนรวมมิตร เขตเทศบาลนครยะลา โดยได้เริ่มจดทะเบียนห้างหุ้นส่วนในชื่อบำรุงแอร์ เมื่อวันที่ 1 พ.ค.58 โดยมี น.ส.ต่วนซารานี เจะอูเซ็น และนายอาลาวี มะดิง ลงชื่อผู้จดทะเบียนดำเนินธุรกิจจำหน่ายตั๋วเครื่องบิน จากนั้นได้เปลี่ยนชื่อห้างหุ้นส่วนใช้ชื่อว่า สมายทราเวล ก่อนที่จะปิดทำการลงเมื่อวันที่ 2 พ.ค.58 ที่ผ่านมา

ล่าสุด มีผู้เสียหายได้แจ้งความคืบหน้าถึงกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้มีจำนวนผู้เสียหายเพิ่มขึ้นมากกว่า 100 ราย และน่าจะมีจำนวนเงินที่ถูกหลอกลวงไปมากกว่า 400 ล้านบาท อาจจะมากถึง 800 ล้านบาท โดยล่าสุดนั้น หลังจากที่มีผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในหลายพื้นที่ เพื่อให้ดำเนินการต่อผู้กระทำการหลอกลวง ทำให้ผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคือ น.ส.ต่วนซารานี เจะอูเซ็น พร้อมด้วย นายอาลาวี มะดิง ได้หลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว

ทั้งนี้ ผู้เสียหายบางรายในคดีฉ้อโกงดังกล่าวได้เปิดเผยข้อมูลต่อผู้สื่อข่าวว่า จากการติดตามข้อมูลของธุรกิจดังกล่าว และได้มีการพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกับผู้เสียหายรายอื่นๆ ก็ทำให้ทราบว่า ธุรกิจจำหน่ายตั๋วเครื่องบินดังกล่าวนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับแชร์ลูกโซ่ยูฟัน ที่เป็นข่าวในอยู่ในขณะนี้

ผู้เสียหายทราบว่า น.ส.ต่วนซารานี ได้มีการติดต่อกับบุคคลสัญชาติบรูไน คนหนึ่ง และยังมีชาวไทยอีกคนหนึ่งที่อยู่ในประเทศบูรไน โดยเชื่อว่า ทั้ง 2 คนนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับแชร์ลูกโซ่ยูฟัน ซึ่งทางผู้เสียหายทั้งหมดที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เตรียมหาหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อนำส่งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเร่งรัดติดตามผู้ต้องหาคดีการฉ้อโกงมาชี้แจง และดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเร่งด่วนที่สุด

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น