“พล.ท.มนัส” อยู่ในความดูแลของกองทัพภาค 4 นครศรีฯ แล้ว

เจ้าหน้าที่เผย พล.ท.มนัส อยู่ในความดูแลของนายทหารระดับสูงภายในกองทัพภาค 4 เตรียมประสานเข้ามอบตัว ขณะที่ ผบก.นครศรีธรรมราช ระบุยังไม่ได้รับการประสานผ่านภูธรจังหวัดแต่อย่างใด

วันนี้ (2 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าว ASTV รายงานว่า ที่ จ.นครศรีธรรมราช ภายหลังจากที่ พล.ท.มนัส คงแป้น ผู้ทรงคุณวุฒิ กองทัพบก อดีตผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 42 ค่ายเสนาณรงค์ ถูกศาลจังหวัดนาทวี ออกหมายจับในคดีสมคบกันค้ามนุษย์ ร่วมกันช่วยเหลือต่างด้าว หน่วงเหนี่ยวกักขัง เรียกค่าไถ่ ล่าสุด เจ้าหน้าที่มีข้อมูลว่า พล.ท.มนัส ได้เดินทางมาพักอยู่ในเรือนพักข้าราชการทหารหลังหนึ่ง ภายในกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยอยู่ในความดูแลของนายทหารระดับสูง เพื่อรอขั้นตอนการประสานงานของนายทหารพระธรรมนูญ และขั้นตอนของการขอตัวจากกองทัพบก เนื่องจาก พล.ท.มนัส เป็นนายทหารชั้นผู้ใหญ่

ขณะที่ พล.ต.ต.เกียรติพงศ์ ขาวสำอาง ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ระบุว่า ทราบข้อมูลที่ พล.ท.มนัส พักอยู่ในกองทัพภาคที่ 4 แล้ว ในส่วนของกองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ยังไม่ได้รับการประสานมาจากฝ่ายทหาร และยังไม่มั่นใจว่า พล.ท.มนัส จะมอบตัวที่กองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช หรือกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8

ส่วนกรณีการออกหมายจับที่มีการระบุส่วนหนึ่งถึงนครศรีธรรมราช สืบเนื่องจากการจับกุมขบวนการค้ามนุษย์ชาวโรฮีนจา ใน อ.หัวไทร เมื่อช่วงมกราคมที่ผ่านมา เป็นคดีหนึ่งที่เข้าไปเกี่ยวข้อง ส่วนจุดศูนย์รวมของการดำเนินคดีนั้น ได้ใช้ จ.สงขลา เป็นศูนย์กลางทั้งหมด และแม้ว่า พล.ท.มนัส จะมอบตัวที่นครศรีธรรมราช หรือที่ตำรวจภูธรภาค 8 จะต้องถูกส่งไปยัง จ.สงขลา เช่นเดียวกัน

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น