ลูกสิงโตดูดนมแม่สุนัข หลังแม่สิงโตในสวนสัตว์กาซาไม่ยอมเลี้ยง

Anadolu ของตุรกีรายงานว่าแม่สุนัขถูกนำเข้ามาในส่วนสัตว์ซึ่งตั้งอยู่ในค่ายผู้ลี้ภัย Jabalia ทางตอนเหนือของฉนวนกาซา เพื่อทำหน้าที่แม่นนให้กับลูกสิงโตที่ถูกแม่สิงโตปฏิเสธการเลี้ยง

แม่สิงโตในสวนสัตว์ในกาซาได้ตกลูกออกมา 3 ตัว แต่ตายไปแล้ว 2 ตัว หลังจากแม่สิงโตไม่ยอมเลี้ยงลูก ทำให้ลูกสิงตัวที่เหลือ 1 ตัวกำลังอยู่ในภาวะที่กำลังอดตาย

หลังจากทางสวนสัตว์ได้ทำการปรึกษาผ่านระบบออนไลน์ไปยังสัตวแพทย์ในแคนาดา ผู้จัดการสวนสัตว์ Ibrahim Sbeeta เปิดเผยว่า “เรานำแม่สุนัขที่มีลูกแปดตัวมาให้นมลูกสิงโตที่เหลือแทน” เนื่องจากลักษณะนมของสุนัขใกล้เคียงกับของสิงโต

“มันเป็นเรื่องยากสำหรับสุนัขที่จะเลี้ยงลูกที่ไม่ได้เกิดขึ้นตั้งแต่แรก” เขากล่าวว่า

d6709ผู้จัดการสวนสัตว์เปิดเผยว่า นี้เป็นครั้งแรกที่วิธีการดังกล่าวได้ถูกนำมาใช้ในสวนสัตว์ในฉนวนกาซา

เขากล่าวว่าสิงโตปฏิเสธที่จะเลี้ยงลูกของมัน จากภาวะความเครียด จากภาวะที่พื้นที่ถูกโจมตีอย่างต่อเนื่อง และมีอาหารไม่เพียงพอ

ทั้งนี้สวนสัตว์ดังกล่าวเคยมีสิงโต 9 ตัว เป็นตัวผู้ 4 ตัว และตัวเมีย 5 ตัว แต่การใช้ความรุนแรงของอิสราเอลในการก่ออาชญากรรมต่อชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซาในช่วงรอมฎอนปีที่ผ่านมา ทำให้ทีมสัตวแพทย์จากออสเตรียต้องเข้ามาช่วยในการเคลื่อนย้ายกาเซล 2 ตัว และสิงโตออกจากสวนสัตว์ในฉนวนกาซาไปดูแลต่อที่จอร์แดน เนื่องจากสวนสัตว์ตกเป็นเป้าถึงของการโจมตี ทำให้สัตว์เกิดภาวะเคลียดจากผลกระทบดังกล่าว

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น