Headlines

ระวัง สั่งไก่แต่ได้หนูทอด

รปภ.หนุ่มชาวอเมริกันโวยซื้อไก่ทอดไร้กระดูกในร้านเคเอฟซีที่แอลเอ แต่กลับได้ “หนูทอด” แทน เผยกัดคำแรกเข้าแทบอ้วก ระบุเก็บหลักฐานแช่ช่องฟรีซไว้แล้ว โวยเตรียมหาทนายฟ้องร้อง ด้านเคเอฟซีอเมริกาปฏิเสธข่าว เผยไก่ทอดทอดออกมาได้หลายลักษณะ ยันติดต่อไปแล้วแต่ รปภ.หนุ่มไม่ตอบกลับ

กลายเป็นข่าวครึกโครมในเมืองมะกันขึ้นมาทันทีเมื่อหนุ่ม รปภ. นามดิวอรัส ดิกสัน เดินเข้าไปซื้อไก่ไร้กระดูกจำนวน 3 ชิ้น ในร้านเคเอฟซีที่ลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ทว่า เมื่อเปิดกล่องหยิบขึ้นมากินกลับพบว่าแทนที่จะได้ไก่ทอด กลับได้หนูทอดแทน

“มันหยะแหยงมาก ผมคายมันออกมา เมื่อผมก้มลงดูในมือก็พบว่าในมือเป็นแป้งทอดรูปหนู ที่มีหางและอวัยวะต่างๆ อยู่ครบถ้วน” ดิกสันเปิดเผยกับสื่อท้องถิ่น และว่าเขาจึงถ่ายรูปและวิดีโอเอาไว้ ก่อนนำหนูทอดชิ้นดังกล่าวใส่ถุงพลาสติกแช่ช่องแข็งในตู้เย็นและนำรูปไปแสดงที่ร้าน พร้อมกับใบเสร็จ ก่อนที่ผู้จัดการร้านหญิงจะตกใจพร้อมยอมรับว่ามันเป็นหนูทอดจริงๆ ไม่ใช่ไก่ทอด พร้อมกับเสนออาหารฟรีให้เขาหนึ่งมื้อ

ดิกสัน ทยอยนำภาพและคลิปหนูทอดที่เขาถ่ายเก็บเอาไว้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา พร้อมระบุว่า เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน เขากลับไปที่ร้านเคเอฟซี โดยเมื่อคุยกับผู้จัดการร้านก็ได้รับคำขอโทษโดยยืนยันว่าสิ่งที่เขาซื้อไปเป็นหนู ทว่า เขายืนยันที่จะหาทนายเพื่อดำเนินการฟ้องร้อง

อย่างไรก็ตาม เคเอฟซี อเมริกากลับปฏิเสธข่าวดังกล่าว และแก้ตัวว่า ไก่ไร้กระดูกนั้นเมื่อทอดออกมาแล้วก็มีหลายรูปร่างและหลายขนาด และตอนนี้ไม่มีหลักฐานว่าสิ่งที่ดิกสันซื้อไปนั้นเป็นหนูจริงๆ หรือไม่ ขณะเดียวกันเคเอฟซียังเปิดเผยกับซีเอ็นเอ็นด้วยว่า ทางเคเอฟซี อเมริกาได้พยายามติดต่อกลับไปยัง รปภ.หนุ่ม ทว่า ดิกสันกลับไม่ยอมพูดคุยด้วยไม่ว่าจะกับ เคเอฟซีโดยตรง หรือผ่านทนายก็ตาม

นอกจากนี้ เคเอฟซียังอ้างด้วยว่า ดิกสันไม่ยอมนำสิ่งที่เขาอ้างว่าหนูทอดมาพิสูจน์ด้วยว่าเป็นหนูจริงหรือไม่ ทั้งๆ ที่ยืนยันว่าจะนำไปตรวจในห้องแล็ปอิสระ โดยเคเอฟซีเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ … เรื่องนี้ยังไม่จบและต้องติดตามกันต่อไปว่าจริงๆ สิ่งที่ดิกสันเจอเป็น “ไก่ทอด” รูปทรงหนู หรือ “หนู” ในร้านไก่ทอดกันแน่!!!

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น