ปั๊มน้ำมันปัตตานีทยอยเปิดบริการหลังหยุดประท้วง อบจ.หวั่นกระทบผู้ใช้บริการ

หลังจากช่วงเช้าได้มีกลุ่มผู้ประกอบการค้าน้ำมันจังหวัดปัตตานี ปิดการให้บริการน้ำมัน ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก ผู้ประกอบการค้าน้ำมันจึงได้ตัดสินใจเปิดให้บริการตามปกติเพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน

วันจันทร์ (13) หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สถานีบริการน้ำมันในหลายแห่งของจังหวัดปัตตานี ได้ปิดให้บริการแก่ประชาชน เพื่อเป็นการประท้วง และรอมาตรการช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรณีที่ อบจ.ทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ออกข้อบัญญัติเกี่ยวกับการค้าน้ำมันและก๊าซปิโตรเลียม โดยให้ปั๊มน้ำมันถูกกฎหมายในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องบวกราคาขายหน้าปั๊มเพิ่มอีก 5 สตางค์ เป็นค่าภาษีส่งให้แก่ อบจ.ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ เนื่องจากไม่มีน้ำมันที่จะเติม ทำให้ผู้ประกอบการสถานีบริการหลายแห่งตัดสินใจเปิดบริการให้แก่ประชาชนตามปกติ

โดยบรรยากาศที่สถานีบริการน้ำมันเชลล์ ที่อยู่ใจกลางเมืองปัตตานี ก็เปิดบริการตามปกติ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนเดินทางเข้ามาเติมน้ำมันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งลูกค้าบางรายได้เตรียมแกลลอนน้ำมันมาเติมเพื่อเตรียมไว้สำหรับใช้เพื่อป้องกันหากทุกปั๊มรวมตัวกันปิดให้บริการจะได้มีน้ำมันสำรองไว้ใช้ ส่วนสำหรับบางปั๊มที่เปิดให้บริการอยู่ก็เนื่องจากว่า ทางสถานีปั๊มน้ำมันได้จ่ายภาษีอย่างถูกต้อง และการขึ้นภาษีน้ำมันในครั้งนี้ไม่ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการมากนัก จึงได้เปิดให้บริการแก่ประชาชนเพื่อไม่ให้ประชาชนได้รับผลกระทบมาก

ความคิดเห็น

comments

ใส่ความเห็น