ตาย 82 เจ็บ 200 รัฐบาลชีอะห์ซีเรียทิ้งบอมถล่มตลาดฆ่าคนเลือดเย็น

มีพลเรือนอย่างน้อย 82 คนเสียชีวิต และอีกอย่างน้อย 200 คนได้รับบาดเจ็บจากการทิ้งระเบิดโจมตีของรัฐบาลชีอะห์อัซซาด ในตลาดใหญ่ของเมือง Douma ใกล้กรุงดามัสกัส

สำนักข่าวอัลญะซีเราะห์รายงานว่าพลเรือนอย่างน้อย 82 คนเสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศของเครื่องบินรบภายใต้การควบคุมของรัฐบาลชีอะห์ บาชาร์ อัลอัซซาด ที่ทิ้งระเบิดโจมตีเป้าหมายพลเรือนในตลาดใหญ่ในเมือง Douma ซึ่งเป็นพื้นที่ปกครองของฝ่ายต่อต้านซีเรีย ใกล้กับกรุงดามัสกัส ที่ส่วนใหญ่ยังอยู่ภายใต้การยึดครองของรัฐบาลชีอะห์ บาชาร์ อัลอัซซาด

องค์กรด้านสิทธิมนุษยชนแห่งซีเรียที่มีฐานอยู่ในประเทศอังกฤษเปิดเผยว่ามีอย่างน้อย 200 คนได้รับบาดเจ็บซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นพลเรือน และมีแนวโน้มว่าจะมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น เนื่องจากผู้บาดเจ็บหลายคนอยู่ในอาการสาหัส

ขณะที่ด้วยงานป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนในเมือง Douma รายงานมีผู้เสียชีวิตประมาณ 100 คน

Firas Abdullah ช่างภาพท้องถิ่นในเมือง Douma บอกกับอัลญะซีเราะห์ว่าตลาดที่ตกเป็นเป้าหมายในการโจมตีครั้งนี้เป็นตลาดหลักในเมือง

“ตลาดยังอัดแน่นไปด้วยผู้คนมักจะซื้อและขายของใช้ในชีวิตประจำวัน” เขากล่าว

การโจมตีโดยมีเป้าหมายไปที่ตลาดเกิดขึ้นเป็นครั้งที่สองในรอบสัปดาห์ โดยเมื่อวันพุธที่(12)ผ่านมาเครื่องบินรบของรัฐบาลชีอะห์อัซซาดได้โจมตีในตลาดจนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 27 คน

Abdel Rahman กล่าวว่าชาวบ้านได้รวมตัวกันในที่เกิดเหตุหลังจากการโจมตีครั้งแรกเพื่อจะช่วยอพยพที่ได้รับบาดเจ็บออกจากพื้นที่ แต่การโจมตีครั้งที่ 2 ก็เกิดขึ้น

เขากล่าวว่า “ข้อมูลเบื้องต้นแสดงให้เห็นส่วนใหญ่ของคนตายเป็นพลเรือน”

i-News Daily 58-08-17-357m

 

ความคิดเห็น

comments