สถานทูตตุรกีงง! โฆษก สตช.ให้ข่าวประสานจับ “อิซาน”

สถานทูตตุรกีประจำประเทศไทยแจงผ่านสื่อออนไลน์ โต้ข่าวโฆษก สตช.ประสานทูตตุรกีขอข้อมูลเรื่อง “อิซาน” ยันทางการทั้งกระทรวงการต่างประเทศไทย หรือ สตช. ยังไม่เคยติดต่อมาเลย ระบุส่งหนังสือถามโฆษก สตช.พูดจริงหรือไม่

วันนี้ (15 ก.ย.) มีรายงานว่า สถานเอกอัครราชทูตตุรกีประจำประเทศไทย ได้ออกประกาศการรายงานข่าวในกรณีคำแถลงของโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้อ้างถึงผู้ต้องสงสัยในเหตุการณ์ระเบิดได้หลบหนีไปตุรกี สื่อได้มีการรายงานว่า พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงเมื่อวานนี้ว่าผู้ต้องสงสัยหลักในเหตุระเบิดบริเวณศาลพระพรหมเอราวัณ ได้หลบหนีไปยังประเทศตุรกีแล้ว หนึ่งในรายงานข่าวได้มีการนำเสนอว่าโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ระบุว่า “สถานเอกอัครราชทูตตุรกีและเจ้าหน้าที่ไทยได้มีการประสานงานกันเพื่อรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับนายอิซาน”

“จนถึงขณะนี้นั้น สถานเอกอัครราชทูตตุรกียังไม่ได้รับการติดต่อจากทางการไทยในเรื่องดังกล่าว และทางเราไม่ได้มีข้อมูลในเรื่องของการสืบสวนสอบสวน วันนี้ ทางสถานทูตฯ ได้ส่งหนังสือไปยังกระทรวงการต่างประเทศของไทย เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงว่าคำแถลงดังกล่าวนั้นได้ระบุโดยโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติจริงหรือไม่ ในหนังสือดังกล่าวได้แจ้งว่าการตอบกลับอย่างเป็นทางการของราชอาณาจักรไทยจะมีการรายงานผลไปยังทางการของสาธารณรัฐตุรกี”

ขอบคุณ ASTV

ความคิดเห็น

comments