ผู้ลี้ภัย 4 คนจมน้ำนอกชายฝั่งกรีซ มีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน

เกิดเหตุผู้ลี้ภัยจมน้ำเสียชีวิตนอกชายฝั่งประเทศกรีซอีกแล้ว ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน มีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่อีก 6 คนได้รับการช่วยเหลือขึ้นฝั่งไปได้อย่างปลอดภัย

ร่างของผู้เสียชีวิตอย่างน้อยสี่ราย รวมทั้งเด็กทั้งสองถูกพบที่นอกชายฝั่งของเกาะเลสบอล ประเทศกรีซ หลังจากเรือที่พวกเขาโดยสารมาเกิดล่ม

เจ้าหน้าที่ยามฝั่งกรีกกล่าวว่าศพถูกพบในวันพุธ ในระหว่างการดำเนินการค้นหา และการกู้ภัยดำเนินการหลังจากที่ผู้รอดชีวิตที่ได้รับการช่วยเหลือบอกพวกเขาโดยสารมากับเรือทั้งหมด 11 คนตามรายงานของสื่อท้องถิ่น

การดำเนินการช่วยเหลือผู้รอดชีวิตทั้ง 6 ราย ได้ดำเนินการโดยหน่วยงาน Frontex หน่วยงานชายแดนของสหภาพยุโรปตามรายงานของเว็บไซต์ข่าว Ekathimerini

ตามรายงานของหน่วยงานผู้ลี้ภัยของสหประชาชาติ (UNHCR) ระบุว่ามีผู้ลี้ภัย และผู้อพยพอย่างน้อย 2,923 รายที่จมน้ำเสียชีวิตในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนหรือยังคงสูญหายในปี 2016

ประมาณ 1.3 ล้านคนผู้ลี้ภัยและผู้อพยพที่เดินทางเข้ายุโรปโดยเรือในรอบปีที่ โดยมากกว่า 238,000 คนที่ได้เดินทางบนเส้นทางที่เต็มไปด้วยความยากลำบาก

ในเดือนมีนาคมที่สหภาพยุโรปและตุรกีได้ลงนามในตกลงที่จะหยุดการไหลบ่าของผู้ลี้ภัยและผู้อพยพไปยังยุโรป

โดยข้อตกลงที่กำหนดว่าผู้ลี้ภัยที่เดินทางเข้ากรีซจะถูกเนรเทศกลับไปยังตุรกี ขณะที่ลี้ภัยชาวซีเรียจะดำเนินการขั้นตอนการขอลี้ภัยจากตุรกีโดยเพื่อเดินทางเข้ายุโรปต่อไป

ความคิดเห็น

comments