ป่วนนราฯ ต่อเนื่องกว่า 30 ลูก โดนชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย

สรุปเหตุระเบิดป่วนทั่วทั้ง จ.นราธิวาส ต่อเนื่องกว่า 30 ลูก โดนชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย เสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวนมาก คาดสร้างสถานการณ์ป่วนการออกเสียงประชามติ

วันอาทิตย์ (7 สิงหาคม) ผู้สื่อข่าว MGR Online รายงานสถานการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ตั้งแต่เมื่อค่ำวันเสาร์ (6 สิงหาคม) ต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ว่า มีเหตุเกิดขึ้นทั้งหมดในพื้นที่หลายอำเภอ ประกอบด้วย

1. อ.ตากใบ เกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้า 3 จุด ในพื้นที่บ้านโคกมะม่วง ม.4 ต.พร่อน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ทำให้เสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย 3 ต้น และ 2 จุดในพื้นที่บ้านโคกมะเฟือง ม.1 ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ เสาไฟฟ้าเสียหาย 2 ต้น

2. อ.ยี่งอ วางระเบิด 1 จุดในพื้นที่บ้านปูตะ ม.3 ต.ละหาร อ.ยี่งอ เสาไฟฟ้าเสียหาย 1 ต้น และคนร้ายลอบวางระเบิดในรถจักรยานยนต์ วางไว้หน้าร้านรับซื้อเศษยางพารา ส่งผลให้ร้านค้าเสียหาย 2 คูหา รถยนต์เสียหาย 1 คัน และคนร้ายวางระเบิด 2 จุด บริเวณ 3 แยก บ้านตะลาฆอสะโต ม.8 ต.จอเบาะ อ.ยี่งอ เป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าเสียหาย 2 ต้น และคนร้ายวางระเบิด 4 จุด ในพื้นที่ ม.5 บ้านกูยิ ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ เสาไฟฟ้าเสียหาย 4 ต้น

3. อ.บาเจาะ เกิดเหตุระเบิดบนถนนสายบนเจาะ-บ้านทอน ในพื้นที่ บ้านบือแระ ม.2 ต.บาแระใต้ อ.บาเจาะ

4. อ.รือเสาะ คนร้ายลอบวางระเบิดริมถนนสายรือเสาะ-ศรีสาคร ในพื้นที่ บ้านบากง ม.6 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ เสาไฟฟ้าเสียหาย 2 ต้น เจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้ได้ 1 ลูก ในพื้นที่ บ้านสาวอ อ.รือเสาะ

5. อ.ระแงะ คนร้ายวางระเบิดในพื้นที่ ม.1 ต.เฉลิม อ.ระแงะ เสาไฟฟ้าเสียหาย 1 ต้น ในพื้นที่ บ้านปาเซ ม.7 ต.บองอ เสาไฟฟ้าเสียหาย 1 ต้น และในพื้นที่ ม.5 บ้านบาโงระนะ ต.มะรือโบตก เสาไฟฟ้าเสียหาย 1 ต้น

6. อ.เจาะไอร้อง คนร้ายวางระเบิด 3 ลูก ในพื้นที่ บ้านยานิง ม.2 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง เสาไฟฟ้าเสียหาย 3 ต้น

7. อ.จะแนะ คนร้ายลอบวางระเบิด 4 ลูก ในพื้นที่ บ้านสาเม๊าะ ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ เสาไฟฟ้าหักโค่น 4 ต้น และในพื้นที่สามแยก ม.6 ต.กายูคละ อ.แว้ง เสาไฟฟ้าหักทับชาวบ้านเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายอาซัน เจ๊ะดือราแม อยู่บ้านเลขที่ 158/1 ม.1 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส

8. อ.เมือง คนร้ายวางระเบิดในพื้นที่ บ้านทำเนียบ ม.6 ต.ลำภู เสาไฟฟ้าเสียหาย 1 ต้น และคนร้ายวางระเบิดจักรยานยนต์บอมบ์ในพื้นที่ บ้านเขาตันหยง ม.4 ต.กะลุวอ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และในพื้นที่เดียวกัน พบคนร้ายวางระเบิด 4 จุด เสาไฟฟ้าเสียหาย 4 ต้น

9. อ.สุไหงโก-ลก คนร้ายลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า บริเวณถนนสายโก-ลก-สุไหงปาดี หน้าโรงเรียนแสงธรรม อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เสาไฟฟ้าหัก 1 ต้น

และ 10. อ.สุไหงปาดี คนร้ายวางระเบิดเสาไฟฟ้าล้ม 2 ต้น บริเวณบ้านกูวา ต.ริโก๋ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส

อย่างไรก็ตาม จากเหตุความไม่สงบในพื้นที่ จ.นราธิวาส หน่วยงานความมั่นคงมีการคาดการณ์ว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ป่วนต่อต้านการออกเสียงประชามติในวันนี้ โดยต้องการให้ประชาชนเสียขวัญ ไม่กล้าเดินทางออกมาใช้สิทธิ ซึ่งทางการข่าวของเจ้าหน้าที่นั้น ทราบความเคลื่อนไหวว่า ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน มีกลุ่มแนวต้านประชามติคอยเคลื่อนไหว และกลุ่มแนวร่วมมีการกลับเข้ามาในประเทศ ซึ่งอาจจะกลับมาเคลื่อนไหวเพื่อก่อเหตุในครั้งนี้

ขณะที่ในพื้นที่ บ้านซือเลาะ ต.เรียง อ.รือเสาะ จากการนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมตรวจค้น หลังจากทราบข่าวความเคลื่อนไหวของบุคคลแปลกหน้าเข้ามาในพื้นที่ เจ้าหน้าที่พบอุปกรณ์ผลิตระเบิดที่เตรียมประกอบระเบิดไม่ต่ำกว่า 5 ลูก โดยเจ้าหน้าที่ได้ยึดเก็บไว้เป็นหลักฐานและเตรียมขยายผลต่อไป

ความคิดเห็น

comments