เจ้าชายซาอุฯเผย “ทรัมป์” คน “ทรยศ” หลังเคยช่วยให้พ้นจากภาวะล้มละลาย

เจ้าชายซาอุดิอาระเบียเปิดเผยผ่านสื่อตุรกี ระบุโดนัล ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ คนทรยศ ไม่รู้จักบุญคุณคน หลังเคยช่วยเหลือจนพ้นจากภาวะล้มละลาย แต่ปัจจุบันกับกลุ่มกระแสต่อต้านอิสลามเพื่อหวังคะแนนเสียง

เครื่อข่ายเฝ้าระวังตะวันออกกลางรายงานว่า มหาเศรษฐีชาวซาอุดิอาระเบียเจ้าชาย Al-Waleed Bin Talal เปิดเผยว่า เคยช่วยเหลือนาย Donald Trump ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาจากภาวะล้มละลายมาแล้วถึง 2 ครั้ง โดยเจ้าชายอัล-วาลีด ชี้ว่าทรัมป์คือ “คนไม่ดีและเนรคุณ”

เจ้าชายอัล-วาลีด กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Hurriyet ของตุรกี โดยระบุว่า เขาเคยช่วยซื้อโรงแรมของทรัมป์หลังจากทรัมป์ธนาคารทวงหนี้ แล้วเขาไม่มีเงินที่จะจ่ายคืนหนี้ให้กับธนาคาร

นอกจากนี้เรือยอชท์ลำที่เขาใช้ในการเดินทางมายังเมืองอันตัลยาทางตะวันตกเฉียงใต้ของตุรกี ก็เป็นอีกหนึ่งทรัพย์สินที่เขามาจาก ทรัมป์ เมื่อ ทรัมป์ ถูกคุกคามด้วยภาวะล้มละลาย

ก่อนหน้านี้เจ้าชายอัล-วาลีด เคยเรียกร้องให้ ทรัมป์ ถอนตัวออกจากการสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยเจ้าชายอัล-วาลีด ยังชี้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นความอับอายของพรรครีพับลิกัน

ทั้งนี้ Donald Trump ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯจากพรรครีพับลิกัน ได้ใช้วาทะกรรมในการปลุกระดมชาวสหรัฐอเมริกาในการต่อต้านชาวมุสลิม และคนเชื้อชาติอื่น และยังประกาศนโยบายให้ชาวอเมริกันทุกคนพกปืนไว้ป้องกันตัว

t1110

ความคิดเห็น

comments