รถไฟตกรางชนสนั่นสถานีในนิวเจอร์ซีย์ ตาย-เจ็บ กว่า 100 คน

เกิดเหตุรถไฟขบวนหนึ่งซึ่งอัดแน่นไปด้วยผู้โดยสาร พุ่งชนสถานีแห่งหนึ่งในนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐฯ ในชั่วโมงเร่งด่วนตอนเช้าวันพฤหัสบดี(29 กันยายน) เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 3 รายและบาดเจ็บมากกว่า 100 คน ในนั้นหลายคนอาการสาหัส

สถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีและซีบีเอส รายงานว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย ในอุบัติเหตุยามเช้า ที่ศูนย์กลางด้านการขนส่งโฮโบเคนฝั่งตรงข้ามแม่น้ำฮัดสันจากนิวยอร์ก ซิตี “เรามีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 100 คน” เจนนิเฟอร์ เนลสัน โฆษกการขนส่งนิวเจอร์ซีย์บอกกับผู้สื่อข่าวจากจุดเกิดเหตุ พร้อมระบุว่าผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคนมีอาการวิกฤต

ภาพถ่ายของอุบัติเหตุที่เผยแพร่โดยเอเอฟพี พบว่ารถไฟขบวนดังกล่าวไมยอมหยุดขณะที่มันเคลื่อนเข้าสู่ศูนย์ขนส่งมวลชนโฮเบเคน ขณะที่ระบบข้อมูลฉุกเฉินอย่างเป็นทางการของนิวยอร์กระบุในทวิตเตอร์ว่า “สืบเนื่องจากรถไฟขนส่งนิวเจอร์ซีย์ตกรางที่สถานีโฮโบเคน บริการเดินรถไฟทุกเส้นทางทางเข้าและออกจากสถานีโฮโบเคนถูกระงับ”

ทั้งนี้ในภาพที่เผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์พบเห็นสถานีรถไฟได้รับความเสียหายรุนแรง ด้วยบางส่วนของหลังคาพังถล่มลงมา ขณะที่ในวิดีโอพบเห็นสถานีเต็มไปด้วยความโกลาหล ซากรถไฟบิดเบี้ยวและเศษซากจากบางส่วนของหลังคาที่พังถล่มลงมากระจัดกระจายไปทั่ว

เหล่าผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บนั่งรอตรงม้านั่งของสถานีรถไฟระหว่างรอเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินเดินทางมาถึง ซึ่งเวลานี้ขบวนรถฉุกเฉินได้รุดมายังจุดเกิดเหตุแล้ว ขณะที่ผู้โดยสารรายหนึ่งเล่าว่าเธอไม่ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน “มีผู้ได้รับบาดเจ็บมากเหลือเกิน มีคนจำเป็นต้องได้รับการดูแลจำนวนมาก”

ความคิดเห็น

comments