‘Teddy Bear’ ประท้วงในลอนดอน เรียกร้องหยุดโจมตีอเลปโป

นักแสดงหญิง Carey Mulligan หนึ่งในผู้ร่วมประท้วงที่มือถือตุ๊กตาหมี teddy bears มารวมตัวกันบนถนนดาวนิ่ง เพื่อประท้วงการโจมตีอย่างรุนแรงในจังหวัดอเลปโป ของซีเรีย

เครือข่ายเฝ้าระวังตะวันออกกลางรายงานว่า ประชาชนหลายร้อยคนรวมตัวกันในกรุงลอนดอนเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการเพื่อให้มีการยุติการสูญเสียชีวิตของพลเรือนในความขัดแย้งที่ซีเรีย

พวกเขากล่าวว่าตุ๊กตาหมีเป็นตัวแทนของเด็กหลายพันคนติดอยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออกของอเลปโป

ระบอบการปกครองบาชาร์ อัล-อัสซาด ได้โจมตีพลเรือนของตัวเองจนทำให้เห็นภาพของศพผู้เสียชีวิตที่ถูกดึงออกมาจากใต้อาคารที่พังถล่มจากแรงระเบิดบาร์เรลทีมุ่งไปที่การทำลายชีวิต และพื้นที่อยู่อาศัย

ในระหว่างการประท้วงในใจกลางกรุงลอนดอนผู้ประท้วงได้ร่วมกันแสดงสัญลักษณ์ “Save Aleppo” ทั้งการสวมใส่เสื้อยืด และสัญลักษณ์อื่นๆ และยังเรียกร้องให้ “หยุดการทิ้งระเบิดในทันที”

ข้อเรียกร้องยังระบุให้มีการกำหนดเขตห้ามบิน เพื่อเพิ่มแรกกดดันไปที่รัสเซียซึ่งให้การหนุนหลังระบอบบาชาร์ อัล-อัสซาดในความขัดแย้งที่ยาวนานในซีเรีย

Mulligan นักแสดงหญิง และทูตของ the charity War Child กล่าวว่าหนึ่งในของเล่นของลูกสาวของเธอคือ Teddies

เธอยังกล่าวอีกว่าหวังว่าผู้ประท้วงสามารถส่งข้อความ “สถานการณ์จริง” ไปยังรัฐบาลว่า “เราต้องการรัฐบาลของเราจะเป็นหนึ่งในแกนนำที่จะพยายามที่จะหยุดการต่อสู้ใน Aleppo”

“พวกเขาต้องการให้มีผู้รับผิดชอบ” เธอกล่าว

“มีข้อกล่าวหาอย่างแพร่หลายถึงอาชญากรรมสงครามที่เกิดขึ้นในซีเรีย และมันจะไม่สามารถละเว้นจากการถูกลงโทษได้ … พวกเขากำลังจะทำลายกฎหมายด้านมนุษยธรรมระหว่างประเทศ”

“ฉันมีลูกสาวอายุ 1 ขวบ และคิดว่าถ้าสิ่งที่เกิดขึ้นในซีเรียเกิดขึ้นกับลูกสาวของฉัน”

“มันทนไม่ได้ เราเลือกที่จะเกิดไม่ได้ในโลกนี้ พวกเราโชคดีมากพอที่ได้เกิดที่นี่ แต่เด็กเหล่านั้นเกิดในซีเรีย ในอเลปโป และพวกเขากำลังเหมือนอยู่ในนรก” เธอกล่าว

ในแถลงการณ์ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษ บอริส จอห์นสัน กล่าวว่า “สหราชอาณาจักรจะยังคงทำงานร่วมกับพันธมิตรต่างประเทศที่จะติดตามการหยุดยิงเพื่อหยุดการทิ้งระเบิดที่นั่น”

สหประชาชาติข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชนได้เรียกการโจมตีในซีเรียและตะวันออกอาเลปโปว่า “การก่ออาชญากรรมในมิติของประวัติศาสตร์”

โรงพยาบาลและโรงเรียนอยู่ในหมู่เป้าหมายที่ได้รับการโจมตี มีผู้เสียชีวิตจากสงครามในซีเรียแล้วไม่น้อยกว่า 300,000 คน

ความคิดเห็น

comments