นักการเมืองมุสลิมสหรัฐฯเสนอตัวเป็นประธานกรรมการพรรคเดโมแครต

Keith Ellison นักการเมืองมุสลิมจากมิเนโซตา เสนอตัวเป็นประธานกรรมการพรรคเดโมแครต ประกาศเดินหน้าปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน

World Bulletin รายงานว่า Keith Ellison สมาชิกสภานิติบัญญัติ และผู้สนับสนุน Bernie Sanders ในการชิงตำแหน่งผู้แทนพรรคเดโมแครตในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ แต่พ่ายแพ้ให้กับนาง ฮิลารี คลินตัน โดยเขาได้ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่(14 พฤศจิกายน)ผ่านมาในการประกาศที่จะนำพรรคเดโมแครตไปในทิศทางที่เป็นเสรีนิยมมากขึ้น

“ผมมีความภูมิใจที่จะประกาศตัวเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานคณะกรรมการพรรคเดโมแครต และถ้าได้รับโอกาสนี้ จะทำอย่างเต็มที่เพื่อให้พรรคเป็นองค์กรชั้นนำ และช่วยปรับปรุงชีวิตความเป็นอยุ่ของประชาชน” Ellison วัย 53 ปี กล่าวในแถลงการณ์

Ellison เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่มาจากรัฐมินนิโซตา ถือว่าเป็นมุสลิมคนแรกที่ได้รับการเลือกตั้งเข้าสู้สภาคองเกรสของสหรัฐในปี 2006

เขาเป็นหนึ่งในคนแรกๆ ที่ประกาศสนับสนุน Bernie Sanders วุฒิสมาชิกจากรัฐเวอร์มอนต์ เมื่อเดือนตุลาคมปี 2015 ในการเสนอตัวเป็นผู้แทนพรรคลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ แต่ต้องแพ้ให้กับนางฮิลารี คลินตัน

ซึ่งคลินตันในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ให้กับผู้สมัครม้ามืดอย่างโดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกัน

โดย Sanders นักการเมืองหัวสังคมนิยมประชาธิปไตยเป็นคนแรกที่ประกาศการสนับสนุน Keith Ellison ในการเป็นผู้นำคณะกรรมการบริหารพรรค

นอกจาก Ellison ที่เสนอตัวขึ้นเป็นผู้นำพรรคเดโมแครตแล้วยังมีวุฒิสมาชิก Chuck Schumer จากนิวยอร์ก ด้วย

“พรรคเดโมแครตต้องปรับปรุงตัวเองจากเสียงสะท้อนของประชาชน และทำงานอย่างหนักเพื่อให้พรรคกลับมาอีกครั้ง คนที่จะเข้ามาทำงานต้องทำเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน” Sanders ได้เขียนในการเปิดตัวเพื่อสนับสนุน Keith Ellison

t1817

t1818

ความคิดเห็น

comments