โหด!! โจมตีทางอากาศถล่มโรงพยาบาลเด็กในอเลปโป เร่งอพยพเด็กจากตู้อบ

ผู้สื่อข่าวอัลญะซีเราะห์จับภาพนาทีชีวิตแห่งความวุ่นวายในการอพยพผู้ป่วย และทารกแรกคลอดจำนวนมากที่หลายรายยังจำเป็นต้องพักอยู่ในตูอบ หลังจากโรงพยาบาลเด็กในอเลปโปถูกโจมตีทางอากาศ

การโจมตีทางอากาศโดยมีเป้าหมายที่โรงพยาบาลเด็กในภาคตะวันออกของจังหวัดอเลปโป ทางตอนเหนือของซีเรีย ได้ส่งผลรุนแรงให้บุคลากรทางการแพทย์ต้องเร่งในการอพยพผู้ป่วย เด็ก และทารกแรกคลอดที่หลายคนยังจำเป็นต้องอยู่ในตู้อบ

ช่วงเวลาแห่งการโจมตีถูกจับภาพได้โดยผู้สื่อข่าวอัลญะซีเราะห์ Amro Halabi ในการโจมตีที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่(18 พฤศจิกายน)ผ่านมา โดยผู้บาดเจ็บที่เข้ารับการรักษาตัวที่นี่มาจากผู้บาดเจ็บที่รอดชีวิตจากการโจมตีของของระบอบบาชาร์ อัล-อัสซาด และรัสเซีย ในเมืองอเลปโป

ภาพข่าวเผยให้เห็นชายคนหนึ่ง พร้อมลูกน้อย 2 คน ที่เข้ารับการรักษาตัวเนื่องจากประสบปัญหาที่ระบบการหายใจจากการโจมตีก่อนหน้านี้ โดยที่ห้องที่รับการรักษามืดลงทันทีหลังจากที่โรงพยาบาลถูกโจมตี

พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ อยู่ในความสับสนท่ามกลางความมืด ในความพยายามที่จะเร่งรีบอพยพผู้ป่วยออกจากพื้นที่ของโรงพยาบาลที่ถูกโจมตีอย่างรุนแรง ท่ามกลางเสียงร้องของเด็กๆ ที่ร้องขอความช่วยเหลือ

ในอีกห้องหนึ่งจะเห็นภาพที่พยาบาลกำลังเร่งรีบที่จะนำทารกออกจากตู้อบที่ได้รับความเสียหาย โดยมีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลช่วยกันนำผ้ามาห่อตัวทารกไว้ ขณะที่อีกภาพจะเห็นเจ้าหน้าที่กำลังปลอบใจผู้หญิงคนหนึ่งที่อุ้มทารกอยู่

พยาบาลพายามเคลื่อนย้ายทารกจากห้องที่ถูกโจมตี ไปยังห้องใกล้เคียงในชั้นเดียวกัน โดยมีทารกอย่างน้อยหนึ่งคนที่ต้องถูกอพยพโดยที่อุปกรณ์ช่วยเหลือทางการแพทย์ติดไปด้วย

บุคลากรทางการแพทย์เปิดเผยกับอัลญะซีเราะห์ว่าทารกทั้งหมดรอดชีวิตจากการโจมตี

แต่จนถึงขณะนี้ยังมีพลเรือนมากกว่า 250,000 คน ถูกปิดล้อม อยู่ในภาคตะวันออกของอเลปโป พร้อมด้วยการโจมตีทางอากาศอย่างต่อเนื่องจากระบอบการปกครองบาชาร์ อัล-อัสซาด และรัสเซีย ภายใต้เสบียงอาหารที่เหลือน้อย ยา และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีอย่างจำกัด และถูกทำลายลงอย่างต่อเนื่อง

แค่ข้ามคืนคนอเลปโปถูกฆ่าตาย 49 ถล่มทางอากาศขยายไปยัง อิดลิป, โฮมส์

ความคิดเห็น

comments

One thought on “โหด!! โจมตีทางอากาศถล่มโรงพยาบาลเด็กในอเลปโป เร่งอพยพเด็กจากตู้อบ

Comments are closed.