แค่ข้ามคืนคนอเลปโปถูกฆ่าตาย 49 ถล่มทางอากาศขยายไปยัง อิดลิป, โฮมส์

มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 49 คน ในช่วงข้ามคืนจากการโจมตีที่เริ่มต้นขึ้นในช่วงเย็นของวันพฤหัสบดีที่(17 พฤศจิกายน)ผ่านมา จากการเปิดเผยของพยานในพื้นที่ทางตะวันออกของอเลปโป ในขณะที่การโจมตียังคงเกิดขึ้นต่อเนื่องในวันศุกร์

การโจมตีทางอากาศของระบอบการปกครองบาชาร์ อัล-อัสซาด และรัสเซีย ยังได้เริ่มขยายตัวอย่างเป็นทางการไปยังพื้นที่ปกครองของฝ่ายต่อต้านซีเรียในจังหวัดอิดลิป ทางตอนเหนือของซีเรีย และในจังหวัด โฮมส์ทางตอนกลางด้วย

นับตั้งแต่เริ่มปฎิบัติการทางอากาศระรอกล่าสุดในช่วง 4 วันเฉพาะในภาคเหนือของซีเรียมีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 100 คน

โรงพยาบาลในเขตอาเลปโปหลายแห่งยังคงถูกโจมตีได้รับความเสียหายในช่วงข้ามคืนของวันพฤหัสบดี

เหลือเพียง 4 จาก 7 โรงพยาบาลเท่านั้นที่ยังคงใช้เพื่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วยได้ ตามการเปิดเผยของ Adham Sahloul จากสมาคมแพทย์ซีเรีย-อเมริกัน ที่ให้การสนับสนุนสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการแพทย์ในอเลปโป

ตามรายงานของกลุ่มสังเกตุการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนซีเรีย SOHR รายงานว่า มีการโจมตีทางอากาศหลายสิบครั้ง รวมทั้งการระดมยิงด้วยกระสุนปืนใหญ่ และการใช้ระเบิกถังน้ำมัน (บาร์เรลบอมบ์) โจมตีเป้าหมาย 18 แห่งในทางตะวันออกของอเลปโป

ระเบิดของระบอบการปกครองบาชาร์ อัล-อัสซาด มีการดจมตีโดยกำหนดเป้าหมายในพื้นที่โดยรอบสถานบริการทางการแพทย์ รวมทั้งโรงพยาบาลเด็ก และคลีนิก ที่มีเพียง 1 ในไม่กี่แห่งในภาคตะวันออกของอเลปโปที่ยังสามารถรองรับผู้ป่วยหนักได้

โรงพยาบาลและคลินิกในพื้นที่ปิดล้อมหลายแห่ง ถูกบังคับให้ต้องย้ายบริการลงไปในชั้นใต้ดิน กลังจากที่การโจมตีเกิดขึ้นมากว่าเดือนโดยไม่มีการหยุด

องค์การอนามัยโลกกล่าวว่าในปี 2016 มีการโจมตีโรงพยาบาล และสถานพยาบาลทั้งสิ้น 126 แห่งตกเป็นเป้าโจมตีทางอากาศ แต่รัสเซีย และระบอบบาชาร์ อ้างว่าโรงพยาบาลไม่ใช่เป้าหมายในการโจมตี

โหด!! โจมตีทางอากาศถล่มโรงพยาบาลเด็กในอเลปโป เร่งอพยพเด็กจากตู้อบ

ความคิดเห็น

comments

One thought on “แค่ข้ามคืนคนอเลปโปถูกฆ่าตาย 49 ถล่มทางอากาศขยายไปยัง อิดลิป, โฮมส์

Comments are closed.