ส้วมเป็นเหตุ ปากีฯแอร์ไลน์ ต้องลงจอดฉุกเฉิน

เที่ยวบินที่ PK-798 ของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ ต้องลงจอดฉุกเฉินที่อังกฤษ หลังประสบปัญหาส้วมเต็มทั้งลำ

เว็บไซต์ข่าวอังกฤษ “แมนเชสเตอร์อีฟว์นิ่งนิวส์” รายงานจากเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษว่า สายการบิน “ปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์” (PIA) ซึ่งเดินทางจากเมืองโทรอนโต ของแคนาดามุ่งหน้าไปยังเมืองลาฮอร์ แคว้นปัญจาบของปากีสถาน ต้องประสบปัญหาระบบสุขาบนเครื่องบินตันกระทันหันขณะบินอยู่เหนือ “ทะเลเหนือ” (North Sea) ทางตะวันออกของเกาะบริเตนใหญ่ ทำให้ต้องขอลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานในเมืองแมนเชสเตอร์ของอังกฤษ เพื่อความสะดวกในการเดินทางของผู้โดยสาร

นายแดนยัล จิลานี โฆษกของสายการบินเผยว่า เที่ยวบินที่ PK-798 ซึ่งใช้เครื่องบินของโบอิ้ง รุ่น 777 ประสบปัญหาส้วมทั้งลำตันจริง เนื่องจากมีผู้โดยสารบางคนทิ้งสิ่งของที่เป็นของแข็งลงในโถชักโครกของห้องส้วมห้องหนึ่งบนเครื่อง จนต่อมาเจ้าสิ่งนี้ได้เข้าไปบล็อกระบบสุขาของเครื่องบินที่ใช้ท่อเดียวกันทั้งหมด ทำให้ระบบสุขาของทั้งลำใช้การไม่ได้ ดังนั้นเพื่อความสะดวกสูงสุดของผู้โดยสาร ทางกัปตันจึงได้นำเครื่องลงจอดฉุกเฉินเพื่อแก้ไขปัญหานี้ โดยใช้เวลาราว 5 ชั่วโมงก่อนจะเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง

นอกจากนี้ นายจิลานียังเน้นย้ำให้ผู้โดยสารโปรดอ่านข้อควรระวังในการใช้สุขาที่ติดไว้ในห้องสุขาด้วย

ความคิดเห็น

comments