ลูกชายทรัมป์เจรจาเรื่องซีเรีย กับกลุ่มโปรรัสเซีย ในฝรั่งเศส

วารสาร Wall Street Journal รายงานเมื่อวันพุธที่(23 พฤศจิกายน)ผ่านมาว่า ลูกขายของว่าที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้พบเจรจาส่วนตัวกับกลุ่มโปรรัสเซียที่กรุงปารีส

การประชุมถูกจัดขึ้นในเดือนที่แล้ว และวาระการประชุมรวมถึงการอภิปรายเกี่ยวกับวิธีการที่อเมริกาจะให้ความร่วมมือกับรัสเซียในการแก้ไขสงครามกลางเมืองในซีเรีย

ตามรายงานของวารสารดังกล่าว ทรัมป์จูเนียร์จัดประชุมในโรงแรม Ritz โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม 30 คน ที่จัดโดยกลุ่ม French think tank กลุ่มผู้ก่อตั้ง บริษัท Fabien Baussart และภรรยาของเขา Randa Kassis ซึ่งทำงานใกล้ชิดกับรัสเซียในความพยายามที่จะยุติความขัดแย้ง

“ฉันคิดว่าโดนัลด์จูเนียร์มีความตั้งใจจริงและมีความยืดหยุ่นสูง” Kassis ข้อสังเกตใน Facebook ของเธอในการโพสต์เกี่ยวกับการประชุมที่กรุงปารีส

“ฝ่ายค้านของซีเรียมีความหวังว่ากระบวนการทางการเมืองที่จะก้าวไปข้างหน้า และหวังว่ารัสเซียและสหรัฐจะบรรลุข้อตกลงในเรื่องของวิกฤตซีเรียจากผลชัยชนะของทรัมป์” เธอกล่าว

“ความหวังและความเชื่อดังกล่าวเป็นผลมาจากการประชุมส่วนตัวของฉันกับ Donald Trump Junior ในกรุงปารีสในเดือนตุลาคม”

Wall Street Journal ยังชี้ให้เห็นว่า โดนัลด์ ทรัมป์ พูดซ้ำ ๆ เกี่ยวกับความปรารถนาของเขาที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย เกี่ยวกับสถานการณ์ในซีเรีย และการประสานงานในการต่อสู้กับกลุ่มดาอิช

ความคิดเห็น

comments