ตัวตลกที่คอยช่วยคลายความเศร้าให้เด็กซีเรีย ตายจากการโจมตีทางอากาศ

ชายที่คอยช่วยสร้างเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ในความพยายามเพื่อบรรเทาความเครียด ความเศร้า ที่เกิดจากเหตุโจมตีรุนแรงต่อชาวซีเรียในเมืองอเลปโป เสียชีวิตลงแล้วหลังถูกโจมตีทางอากาศ

World Bulletin รายงานว่า ชายที่ทำงานเพื่อสังคมในการแต่งตัวเป็นตลกเพื่อคอยให้กำลังใจกับเด็กที่ได้รับผลกระทบ และสิ้นหวัง จากการโจมตีทางอากาศของระบอบบาชาร์ อัล-อัสซาด และรัสเซีย ในสงครามทำลายล้างอเลปโป โดยเขาถูกโจมตีทางอากาศเข้าใส่จนเสียชีวิต

Anas al-Basha วัย 24 ปี เขาปฏิเสธที่จะออกจากเมืองอเลปโปที่ถูกปิดล้อมไปพร้อมกับพ่อ-แม่ของเขา และคนอีกนับหมื่นคนกองกำลังชีอะห์ของระบอบบาชาร์ อัล-อัสซาด รุกเข้าปิดล้อมดินแดนทางตะวันออกของอเลปโปในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา

และเขายังคงแต่งหน้าด้วยสีที่สดใส วิกผมสีส้มของเขา และหมวกสีเหลืองกลิ่นหอมของดอกไม้เพื่อความบันเทิงสำหรับเด็กในท้องถิ่นในระหว่างการต่อสู้กันอย่างดุเดือดระเบิดตั้งแต่สงครามกลางเมืองซีเรียเริ่มต้นขึ้น

แต่ล่าสุดผู้ที่คอยสร้างรอยยิ้มให้เกิดขึ้นบนใบหน้าที่เศร้าหมองของเด็กๆ เขาถูกฆ่าตายแล้วเมื่อวันอังคาร(29 พฤศจิกายน)จากการโจมตีทางอากาศในย่าน Mashhad ในดินแดนที่ถูกปิดล้อมในอเลปโปตะวันออก ตามการแจ้งข่าวผ่านทาง Facebook จากพี่ชายของเขา

ในขณะที่การโจมตีเกิดขึ้นที่บนถนนของดินแดนที่ถูกปิดล้อม แต่สำหรับพื้นที่เพื่อสร้างความหวังกับเด็กๆ ในโรงเรียน 12 แห่ง และศูนย์สุขภาจิต 4 แห่งในอเลปโป ยังคงเดินหน้าในการให้คำปรึกษา และให้การสนับสนุนทางการเงินสำหรับเด็กๆ 365 คนที่ต้องกลายเป็นกำพร้า โดยมีเจ้าหน้าที่ 34 คนทำงานด้านสังคมสงเคราะห์ ในการทำงานอย่างต่อเนื่องในภาวะสงครามกลางเมืองในซีเรียที่เกิดขึ้นมากว่า 5 ปี

พ่อ-แม่ของอนัสออกจากเมืองไปก่อนที่กองกำลังติดอาวุธชีอะห์ของระบอบบาชาร์ อัล-อัสซาด จะยกกำลังปิดล้อมเมืองนี้อย่างสมบูรณ์ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา

แต่อนัสเลือกที่จะอยู่ต่อที่นี่ และเขายังได้บริจาคเงินเดือนของเขาไปยังผู้ลี้ภัยที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงในชนทบ

ภรรยาของอนัสรอดชีวิตจากการโจมตีทางอากาศ แต่เธอยังคงติดอยู่ในดินแดนที่ถูกปิดล้อมและโจมตีอย่างต่อเนื่อง โดยทั้งคู่เพิ่งจะนิกะกันเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา

t1969

https://www.youtube.com/watch?v=4bdTimuodhI

ความคิดเห็น

comments