ตร.อินโดฯ วิสามัญ 3 ผู้ต้องสงสัยวางแผนโจมตีจาการ์ตา

ตำรวจต่อต้านการก่อการร้ายของอินโดนีเซียสังหารผู้ต้องสงสัย 3 คนหลังจากการยิงปะทะที่บ้านหลังหนึ่งทางใต้ของกรุงจาการ์ตาซึ่งระเบิดลูกหนึ่งถูกพบ ตามการเปิดเผยของโฆษกตำรวจจาการ์ตาในวันพุธ (21 ธันวาคม)

การบุกตรวจค้นดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ตำรวจระบุว่า พวกเขากำลังสอบปากคำผู้ต้องสงสัย 14 คนหลังจากการจับกุมหลายครั้งที่เกี่ยวโยงกับแผนการโจมตีแบบฆ่าตัวตายในกรุงจาการ์ตาและที่อื่นๆ

“ในระหว่างการบุกตรวจ เราพยายามระมัดระวังแต่พวกเขาโยนบางอย่างออกมาจากภายในบ้าน และมันเป็นระเบิดแต่มันไม่ทำงาน จากนั้นพวกเขาก็สาดกระสุนออกมา” ริกวันโต โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติบอกกับเมโทรทีวี

ภาพจากโทรทัศน์อินโดนีเซียเผยให้เห็นเจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดคนหนึ่งในชุดป้องกันระเบิดเข้าไปยังบ้านหลังดังกล่าวในเมืองเซาท์ทังเกอรัง ในขณะที่ชาวบ้านดูจากข้างหลังเทปกั้นที่เกิดเหตุ

“ภายในบ้านเราพบระเบิดลูกใหญ่กว่า และตอนนี้เรากำลังตรวจสอบมันเพื่อพยายามปลดชนวน” ริกวันโต กล่าว และเสริมว่า ผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งถูกพบยังมีชีวิตอยู่

อยี สุปาร์ดัน เจ้าหน้าที่อาวุโสจากสำนักงานตำรวจเมืองเซาท์ทังเกอรังกล่าวหลังจากการสอบปากคำผู้ต้องสงสัยที่รอดชีวิตว่า ดูเหมือนมีการวางแผนการที่จะใช้ระเบิดลูกใหญ่นั้นในช่วงสิ้นปีนี้ แต่ไม่ได้เปิดเผยสถานที่ที่อาจตกเป็นเป้าหมาย

เมื่อวันอังคาร (20) ตำรวจอินโดนีเซียกล่าว พวกเขากำลังสอบปากคำผู้ต้องสงสัย 14 คนที่เกี่ยวข้องกับแผนการโจมตีแบบฆ่าตัวตายในกรุงจาการ์ตา

ผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับฐานวางแผนโจมตีจาการ์ตากำลังติดอยู่ต่อกับและได้รับเงินจาก บาห์รุน นาอิม นักรบอินโดนีนเซียที่ทราบกันว่ากำลังต่อสู้ร่วมกับกลุ่มดาอิช ในซีเรีย ตำรวจกล่าว

ความคิดเห็น

comments