ดาอิชเผยคลิปเผาทหารตุรกีทั้งเป็น

ทางการตุรกีรายงานได้ดำเนินการในการบล็อกสื่อสังคมออนไลน์หลังจากที่กลุ่มดาอิช เผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าทหารตุรกี 2 นายถูกเผาทั้งเป็น

สำนักข่าวอัล-ญะซีเราะห์ รายงานว่า ดาอิชได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าทหารตุรกี 2 นายถูกจับตัว และเผาทั้งเป็น โดยทางการตุรกีประกาศจะต่อสู้กับกลุ่ม “ก่อการร้าย” โดยมีทหารมากถึง 16 นาย ที่เสียชีวิตจากการนำกำลังบุกเข้ามาทางตอนเหนือของซีเรียติดกับจังหวัดอเลปโปต่อสู่กับกลุ่มดาอิช และกองกำลังติดอาวุธชาวเคิร์ด

วิดีโอความยาว 19 นาทีแสดงให้เห็นชายสองคนในเครื่องแบบที่ถูกลากออกจากกรงก่อนที่จะล่ามด้วยโซ่ไว้ที่ด้านหลัง และถูกเผา โดยวิดีโอถูกโพสโดยกลุ่มดาอิชที่คาดว่าจุดเกิดเหตุเกิดที่ “จังหวัดอเลปโป” ทางตอนเหนือของซีเรีย

ภาพที่ถูกเผยแพร่ในการสังหารโหดทหารตุรกีทั้ง 2 นาย ได้ถูกประธานาธิบดี รอยับ ตอยยิบ ออโดกัน ของตุรกี ประณามสิ่งที่เกิดขึ้น และเรียกร้องให้ “การหยุดการแพร่กระจาย” ในตุรกี

ภาพที่น่าตกใจในการก่อนหน้านี้เกิดกับ Moaz Al-Kassasbeh นักบินชาวจอร์แดนที่เครื่องบินตก และถูกจับตัวโดยกลุ่มดาอิชในเดือนธันวาคม 2014 และมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในเวลาต่อมาที่เขาถูกเผาทั้งเป็นในกรงขัง ก่อนที่จะถูกรถตักเทหินก่อนใหญ่ทับกรงจนแบบติดพื้น

สำนักข่าว Amaq สื่อทางการของกลุ่มดาอิชได้เปิดเผยว่าเมื่อเดือนที่ผ่านมาเขาสามารถลักพาตัวทหารตุรกี 2 นายมาได้ ขณะที่กองทัพตุรกีแถลงในเวลาต่อมาว่าขาดการติดต่อกับนายทหารทั้ง 2

ความคิดเห็น

comments