ยะลา น้ำล้นตลิ่ง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเพิ่มกว่า 4 พัน

ฝนตกอีกระลอกในพื้นที่ จ.ยะลา น้ำล้นตลิ่ง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเพิ่มกว่าสี่พันคน ขณะ ปภ.เตือนประชาชนริมน้ำเฝ้าระวัง

หลังจากกรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนฝนตกหนักถึงหนักมากในพื้นที่ภาคใต้ โดยให้ประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดยะลา ระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งไปจนถึงวันที่ 4 มกราคม 2560 ซึ่งล่าสุดในพื้นที่ จ.ยะลา ฝนได้เริ่มตกอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวานจันทร์ (2 มกราคม) โดยมีระดับเล็กน้อย ไปจนถึงหนักมาก ในช่วงค่ำที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำปัตตานี แม่น้ำสายบุรี มีปริมาณน้ำสะสมเพิ่มขึ้นจนล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ริมแม่น้ำ ในบางพื้นที่ของ จ.ยะลา ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบจากภาวะน้ำท่วมในวงกว้าง

ขณะที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ยะลา ได้สรุปสถานการณ์อุทกภัย ซึ่งเป็นผลมาจากฝนตกอย่างต่อเนื่อง และหนักมากในบางพื้นที่ ระหว่างวันที่ 31 ธ.ค. 59 – 2 ม.ค. 60 จนถึงขณะนี้ เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ 3 อำเภอ 17 ตำบล 45 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 999 ครัวเรือน 4,026 คน แบ่งเป็น
อ.เมืองยะลา จำนวน 4 ตำบล 5 หมู่บ้าน 279 ครัวเรือน 926 คน ต้องอพยพ 6 ครัวเรือน 23 คน
อ.รามัน จำนวน 7 ตำบล 23 หมู่บ้าน 684 ครัวเรือน 3,100 คน
อ.ยะหา จำนวน 6 ตำบล 17 หมู่บ้าน 36 ครัวเรือน ถนนได้รับความเสียหาย 10 สาย

ส่วนแนวโน้มสถานการณ์ยังคงมีฝนตกกระจายในพื้นที่ ระดับน้ำในแม่น้ำสายบุรีล้นตลิ่งในพื้นที่ อ.รามัน แม่น้ำปัตตานีในพื้นที่ อ.เมืองยะลา ล้นตลิ่งเล็กน้อย ผู้ได้รับผลกระทบมีเพิ่มขึ้น ประชาชนยังคงต้องติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด และเฝ้าระวังไปอย่างต่อเนื่องอีก 2-3 วัน

ความคิดเห็น

comments