ภูเขาหินสไลด์ในพื้นที่อำเภอดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี หลังฝนตกหนัก

เกิดเหตุภูเขาหินสไลด์ในพื้นที่อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตเนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ห่างไกลบ้านเรือนราษฎร

วันพุธ (4 มกราคม) นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ปภ. ร่วมกับฝ่ายปกครอง ผู้นำท้องที่ ท้องถิ่น เข้าตรวจสอบเหตุภูเขาหินสไลด์ บริเวณเขาเหมน หมู่ที่ 8 บ้านคลองคราม ตำบลปากแพรก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยจากการตรวจสอบพบว่า พื้นที่เกิดเหตุไม่มีบ้านเรือนราษฎร และไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ได้เพิ่มความระมัดระวังเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ล่าสุดได้ประสานไปยังสำนักงานทรัพยากรธรณีเขต 14 สุราษฎร์ธานี ได้รับทราบเพื่อเข้าตรวจสอบหาสาเหตุและแนวทางป้องกันและแก้ไขต่อไป

ด้าน นายอวยชัย อินทร์นาค ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้กล่าวแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณที่ลาดเชิงเขา ที่ราบต่ำ และริมชายฝั่งทะเล รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำ ทางทะเล สถานประกอบการ ร้านค้าบริเวณริมชายหาด เรือโดยสาร นักท่องเที่ยว ตลอดจนผู้ประกอบการอาชีพประมง ควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะ 1-2 วันนี้ เนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยามีประกาศแจ้งเตือนว่ามรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังพัดแรงปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ประกอบกับหย่อมกดอากาศต่ำปกคลุมเทศมาเลเซียและภาคใต้ตอนล่าง ทำให้ภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดนราธิวาส ยะลา ปัตตานี สงขลา พัทลุง นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี กระบี่ ตรัง และจังหวัดสตูล ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-4 เมตร

ความคิดเห็น

comments