“สานฝันอยากเป็นหมอ” ร.ร.ลำไพลศานติวิทย์ จัดหลักสูตรสร้างบุคลากรการพทย์

โรงเรียนลำไพลศานติวิทย์ อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ภายใต้การบริหารและดูแลโดยนายแพทย์มูฮำหมาด ละใบจิ เดินหน้าพัฒนาหลักสูตรนำร่องเพื่อจุดประกายความฝันแก่น้องๆ ที่อยากเป็นหมอ หรืออยากเรียนด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ ด้วยหลักสูตรที่เตรียมความพร้อมด้านวิชาการฉบับเข้มข้นให้แก่นักเรียนเพื่อสอบแข่งขันระดับประเทศ พร้อมบูรณาการอิสลาม สานฝันน้องที่มีเป้าหมายจะเป็นแพทย์ หรือบุคลากรทางการแพทย์ที่มีอุดมการณ์เพื่อรับใช้ศาสนาในอนาคต

“ผมตั้งใจทำหลักสูตรนี้ขึ้นมา เพื่อจุดประกายสร้างความฝันให้กับน้องๆที่อยากเป็นหมอ หรืออยากเรียนสายวิทยาศาสตร์สุขภาพ อยากให้น้องๆมีความเชื่อมั่น ถ้าน้องมีความตั้งใจจริง และมีความมุ่งมั่นที่แน่วแน่ น้องสามารถทำได้อย่างแน่นอน อินชาอัลลอฮ์ การสอบเข้าแพทย์ ไม่ใช่เรื่องยากเกินไป เพียงแต่ต้องเรียนรู้ภาพรวมของข้อสอบ และเรียนรู้วิธีการทำข้อสอบอย่างชาญฉลาด เท่านั้นเอง ซึ่งโรงเรียนลำไพลศานติวิทย์ มีความตั้งใจ ทุ่มเทและมุ่งมั่นพัฒนาหลักสูตรนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดให้กับนักเรียนและสังคม ส่วนผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรก็ขอมอบหมายไว้กับการช่วยเหลือของอัลลอฮ์ครับ” นายแพทย์มูฮำหมาด ละใบจิ กล่าว

เปิดสอน 2 หลักสูตรครับ คือ
1.หลักสูตรห้องเตรียมโอลิมปิกรุ่นที่ 2 สำหรับ ม.1
2.หลักสูตรห้องเตรียมแพทย์มุสลิมรุ่นที่ 2 สำหรับ ม.4

น้องที่จะเข้าเรียนต้องเป็นผู้กำลังศึกษาอยู่ชั้นป. 6 มีเกรดเฉลี่ยรวมไม่น้อยกว่า 2.7 สำหรับหลักสูตรห้องเตรียมโอลิมปิกรุ่นที่ 2 สำหรับ ม.1
และน้องที่กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.3 มี GPA มากกว่า 3.0 (5 เทอม) สำหรับหลักสูตรห้องเตรียมแพทย์มุสลิมรุ่นที่ 2 สำหรับ ม.4
น้องๆ สามารถอยู่หอพักได้ตลอดภาคเรียน

สำหรับห้องเตรียมแพทย์มีการเรียนการสอนตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการ แต่จะพัฒนาเนื้อหาให้มีความเข้มข้นขึ้น ด้วยการติวเข้มรายวิชา โดยติวเตอร์มืออาชีพ ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ระหว่างเรียนจะการมีติวข้อสอบเป็นระยะๆ เพื่อให้นักเรียนมีความเข้าใจแนวทางในการทำข้อสอบ และสำหรับน้องๆ ที่ต้องการยังสามารถเข้าเรียนหลักสูตรฮาฟิซอัลกุรอานได้ด้วย

ฟรี ค่าธรรมเนียมการศึกษา สำหรับหลักสูตรห้องเตรียมโอลิมปิก ม.1 มีทุนเรียนดี พ.ศ.ว. (ต้องสอบชิงทุน หลังผ่านการคัดเลือก) สามารถเข้าเรียนหลักสูตรฮาฟิซอัลกุรอานได้ (สหรับนักเรียนประจำ) บริการหอพักนักเรียน สำหรับนักเรียนที่ต้องการอยู่ประจำ บริการรถรับ-ส่งนักเรียน (เก็บครึ่งราคา สำหรับนักเรียนไป-กลับ)

ค่าใช้จ่าย 7,000 บาทต่อภาคเรียนสำหรับหลักสูตรห้องเตรียมแพทย์ ม.4 ครอบคลุม ค่าหอพัก ,ค่าน้ำ ,ค่าไฟ ,ค่าติวเข้มพิเศษทุกวิชารวมเอกสารประกอบการติว, ค่าบำรุงการศึกษาอื่นๆ

มีทุนการศึกษาครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับนักเรียนที่เรียนดี มีความตั้งใจ แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ หรือเป็นเด็กกำพร้า

สำหรับน้องๆ ที่สนใจรีบสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 27 กุมภาพันธ์ 2560
สอบข้อเขียนและสัมภาษณ์วันที่ 4 มีนาคม 2560
ประกาศผล 10 มีนาคม 2560
สำหรับน้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกรายงานตัวในวันที่ 3 เมษายน 2560

สำหรับน้องๆ ที่สนใจร่วมโครงการสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ นายแพทย์มูฮำหมาด ละใบจิ (หมอหมาด) 081-0988244
www.santiwit.ac.th
เพจ : โรงเรียนลำไพลศานติวิทย์

ความคิดเห็น

comments