พิพิธภัณฑ์ Al-Faisal จัดแสดงศิลปะอาหรับ – อิสลาม

เจ้าชาย Faisal bin Bandar ผู้ว่าราชการกรุงริยาดเดินทางเปิดตัวการจัดแสดงศิลปะอาหรับ-อิสลาม ที่พิพิทภัณฑ์ Al-Faisal เมื่อวันศุกร์ที่(2 มิถุนาย)ผ่านมา โดยมีเจ้าชาย Turki Al-Faisal ประธานคณะกรรมการของศูนย์การวิจัยและการศึกษาอิสลาม King Faisal, เจ้าชาย Sultan bin Salman ประธานคณะกรรมการซาอุฯ เพื่อการท่องเที่ยวและมรดกแห่งชาติ (SCTH) เข้าร่วม

พิพิธภัณฑ์นี้เป็นหน่วยงานที่ร่วมมือกับศูนย์วิจัยและการศึกษาอิสลามของ King Faisal และจัดแสดงผลงานศิลปะของศูนย์ในห้องโถงสองแห่ง

งานชิ้นแรกประกอบด้วยชิ้นงานศิลปะอาหรับ – อิสลามที่หายากในขณะที่อีกชิ้นหนึ่งประกอบด้วยต้นฉบับที่เป็นเอกลักษณ์และอัลกุรอานรุ่นต่างที่มีการจัดพิมพ์ออกมา รวมถึงรุ่น Al-Amsar ด้วย

รุ่นที่นำมาจัดแสดงเป็นลักษณะเฉพาะที่มีฃชื่อเสียงในด้านความหลากหลายในแง่ของประเทศต้นทาง และขนาด บางชิ้นหายากมาก และเก่ามาก

พิพิธภัณฑ์มีศิลปะอาหรับ – อิสลามที่แสดงถึงรูปแบบของการทำธุรกรรมและการติดต่อสื่อสารกันอย่างแพร่หลายในชุมชนอิสลามตลอดหลายศตวรรษ

มีโบราณวัตถุหายากกว่า 200 ชิ้นและต้นฉบับที่ไม่ซ้ำกันของอัลกุรอานและรวมถึงเครื่องใช้ภายในบ้าน, เครื่องมือสงคราม, วรรณคดี, เครื่องมือทางการแพทย์, เหรียญ, ไม้, เครื่องปั้นดินเผา และสิ่งทอ

เจ้าชาย Faisal ได้กล่าวขอบคุณ เจ้าชาย Turki สำหรับพิธีเปิดแสดงสิ่งของหายาก และกล่าวว่าพิพิธภัณฑ์เน้นบทบาทของศูนย์วิจัยและการศึกษาอิสลามของ King Faisal ในการศึกษาประวัติศาสตร์อิสลามและความพยายามในความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ และมรดกทางวัฒนธรรมต่างๆ

เจ้าชาย Turki กล่าวว่ากษัตริย์ซัลมานเป็นผู้อุปถัมภ์ และเป็นผู้สนับสนุนกิจกรรมของศูนย์ และเชิญชวนประชาชนมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์โดยเปิดให้บริการสำหรับทุกคน

ความคิดเห็น

comments