ปาเลสไตน์ปฎิเสธรับเงินภาษีจากอิสราเอล

ทางการปาเลสไตน์ (PA) ปฏิเสธที่จะยอมรับรายได้จากภาษีที่อิสราเอลจัดเก็บในนามของปาเลสไตน์เพื่อตอบโต้การที่อิสราเอลตัดเงินที่ต้องจ่ายให้กับครอบครัวชาวปาเลสไตน์ที่ได้รับผลกระทบจากการดำเนินการของอิสราเอล

Hussein Al-Sheikh เจ้าหน้าที่อาวุโสของกลุ่มฟัตตะห์ บอกกับ Al-Wattan Voice ว่าการตัดสินใจดำเนินการตามคำสั่งของประธานาธิบดีมะห์มุด อับบาสแห่งปาเลสไตน์ (PA) โดยเน้นว่าอับบาสให้คำมั่นว่าจะไม่รับรายได้จากภาษีดังกล่าว

Al-Sheikh กล่าวเพิ่มเติมว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้เป็นการตอบสนองต่อการดำเนินการของอิสราเอลในการหักเงินเดือนที่จ่ายให้กับครอบครัวชาวปาเลสไตน์ที่ถูกฆ่าตาย, บาดเจ็บหรือถูกจับกุมโดยอิสราเอล 

เขายังกล่าวอีกว่าสหรัฐฯ มีผลโดยตรงต่อมาตรการดังกล่าวของอิสราเอลซึ่งแสดงให้เห็นว่าสถาบันการเงินระหว่างประเทศ และธนาคารต่าง ๆ ได้เริ่มการโจมตีทางการเงินต่อรัฐบาลปาเลสไตน์ (PA) ตามคำร้องขอของสหรัฐฯ

มันเป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ เขากล่าว พร้อมเสริมว่าแม้ว่าเงินทุน 10 ล้านเหรียญสหรัฐจะถูกโอนไปยังสันนิบาตอาหรับ แต่ก็จะไม่สามารถส่งเงินไปยังบัญชีของรัฐบาลปาเลสไตน์ (PA) หรือกองทุนแห่งชาติปาเลสไตน์ได้อันเป็นผลมาจากมาตรการโจมตีทางการเงินของปาเลสไตน์ของสหรัฐฯ

“การตัดสินใจของอเมริกัน และอิสราเอลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะกดดันให้รัฐบาลปาเลสไตน์ยอมรับข้อตกลงตามที่อิสราเอล และสหรัฐฯ ต้องการ” Al-Sheikh กล่าว ชี้ว่าหมายถึงข้อตกลงสันติภาพสหรัฐฯ ที่มีกำหนดที่จะเปิดเผยในเดือนเมษายน

รายได้ภาษีที่อิสราเอลเก็บรวบรวมประกอบด้วยมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ของรัฐบาลปาเลสไตน์ และครอบคลุมถึง 70% ของค่าธรรมเนียมการดำเนินงานและเงินเดือนของพนักงานของปาเลสไตน์ด้วย

ความคิดเห็น

comments