Wednesday, 21/8/2019 | 2:18 UTC+7
i-News

หนุ่มเมาแล้วขับขอโทษร้านเฟอร์นิเจอร์ เจ้าของร้านบอก “ให้อภัยตั้งแต่วันแรก”

เผยภาพสุดประทับใจ หนุ่มขับรถเก๋งชนร้านเฟอร์นิเจอร์และแม่ก้มลงกราบเท้าเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ และนำดอกมะลิมาขอขมา หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายเจอหน้ากันครั้งแรกที่ สภ.คอหงส์ เจ้าของร้านให้อภัยทุกคนด้วยรอยยิ้ม เผยไม่เคยโกรธและให้อภัยตั้งแต่วันแรก ส่วนเรื่องค่าเสียหายคงจะให้จ่ายเท่าที่มีความสามารถจะจ่ายได้

เมื่อวันเสาร์ (23 กุมภาพันธ์) เวลา 17.30 น. พนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้นัดคู่กรณีจากเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์บางกอกลิฟวิ่งมอลล์ เมื่อคืนวันที่ 18 กุมภาพันธ์ จนเกิดไฟไหม้ มูลค่าความเสียหาย 80 ล้านบาทให้มาพบกัน เพื่อเจรจาเรื่องค่าเสียหาย โดย นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี หรือแบงค์ คนขับรถเก๋ง ได้มาพร้อมกับพ่อและแม่ และยังอยู่ในอาการบาดเจ็บมีผ้าพันแผลที่ใบหน้า บริเวณคิ้วซ้าย จมูก และที่มือ รวมทั้งสวมหน้ากากอนามัย โดยได้เตรียมดอกไม้มาขอขมานายอัชอารีย์ วันอับดุลเลาะฮ์ เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์

เมื่อ นายอัชอารีย์ เดินทางเข้ามายังห้องพนักงานสอบสวนและทั้งสองฝ่ายได้พบพบหน้ากันเป็นครั้งแรก ทั้งสามคนพ่อแม่ลูกได้ยกมือไหว้นายอัชอารีย์ เพื่อขอโทษ โดยเฉพาะนายพฤหัส กับนางนงลักษณ์ ซึ่งเป็นแม่ ถึงกับทรุดตัวก้มลงจะกราบเท้านายอัชอารีย์ และร้องไห้ขอโทษตลอดเวลา ซึ่งนายอัชอารีย์ ก็รับคำขอโทษ และพยายามพยุงร่างของทั้งสองแม่ลูกขึ้นด้วยใบหน้าที่ยังคงเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และบอกว่า เราอยู่ในโลกใบเดียวกันก็เหมือนอยู่บ้านเดียวกัน ตนได้ให้อภัยตั้งแต่วันแรกแล้ว ไม่เคยถือโทษโกรธแค้น ความผิดพลาดทั้งหมดก็ได้เกิดขึ้นมาแล้ว มาหาวิธีแก้กันต่อไป และบอกให้นายพฤหัส รวมทั้งพ่อและแม่ไม่ต้องเครียด ในส่วนของเรื่องค่าเสียหายจำนวน 80 ล้านบาทนั้น ก็จะคุยกันก่อนว่า ครอบครัวนี้จะจ่ายได้แค่ไหน ก็คงเท่าที่จะจ่ายได้ ส่วนเรื่องคดีแพ่งก็ต้องว่ากันอีกทีหลังจากที่ได้ข้อสรุปจากที่มีการคุยกันแล้ว

ด้าน นายพฤหัส ได้มอบพวงมาลัยดอกมะลิ เพื่อแสดงความขอโทษด้วยความบริสุทธิ์ใจ และกล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ตัวเองเครียดมาก ทำอะไรไม่ถูก และที่ผ่านมาก็คิดที่จะมาพบและขอโทษ แต่เครียดมากไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร และขออภัยทุกอย่างกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นได้อย่างไร

MGR online รายงานว่า ทางด้านคดี พนักงานสอบสวนได้แจ้งดำเนินคดี นายพฤหัส ใน 2 ข้อหาคือ ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถขณะเมาสุรา ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และจะคุมตัวส่งฟ้องศาลในวันที่ 25 กุมภาพันธ์

อย่างไรก็ตาม นอกจากคู่กรณีทั้งสองฝ่ายจะมาพบและคุยกันเรื่องค่าเสียหายแล้ว ยังมีเจ้าของร้านเหล็กที่อยู่ติดกันซึ่งได้รับความเสียหายราว 1.5 ล้านบาท ก็มาเจรจาเรื่องค่าเสียหายด้วย

ความคิดเห็น

comments

About