Wednesday, 21/8/2019 | 1:48 UTC+7
i-News

บังอัชอารีย์ เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์เหยื่อเมาแล้วขับ ขอบคุณพี่น้องที่โอนเงินช่วย

เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ อ.หาดใหญ่ ที่ถูกรถเก๋งชนจนไฟไหม้สูญ 80 ล้านบาท ขอบคุณประชาชนโอนเงินช่วยเหลือ ซึ้งน้ำตาไหล บอกที่ผ่านมาได้กำลังใจมากมาย ลูกจ้างทำใจได้แล้ว แต่ต้องซื้อเสื้อผ้าเครื่องใช้ใหม่ทั้งหมด ด้านสังคมเตรียมจัดระดมทุนในสถานที่เกิดเหตุเพื่อระดมทุนพยุงคนดีให้ยืนอยู่และลุกขึ้นสู้พร้อมๆ​ กับคนงานอีกหลายชีวิต

เมื่อวันจันทร์ (25 กุมภาพันธ์) ที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ บางกอกลิฟวิ่งมอลล์ สาขา 2 ของนายอัชอารีย์ วันอับดุลเลาะฮ์ เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ บางกอกลิฟวิ่งมอลล์ ที่ถูกรถเก๋งพุ่งชนจนเกิดไฟไหม้ เสียหายราว 80 ล้านบาท นายอัชอารีย์ กล่าวถึงการชดใช้ค่าเสียหายว่า ต้องรอคู่กรณีว่า มีความเสียหายมากเท่าไหน และไม่ได้กำหนดว่าจะได้มากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้ คู่กรณีพร้อมที่จะชดใช้ตามความสามารถ และหากไม่ได้ตามเป้าก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ขอแค่ตามความสามารถของเขาและดูความเหมาะสมของเราที่เราเสียหาย หลังจากเจรจาต้องมาปรึกษาฝ่ายของตนด้วยว่าจะเอากันยังไง

นายอัชอารีย์ กล่าวว่า มีหลายคนขอเลขบัญชีมา แต่ตนก็ไม่อยากรบกวน เท่าที่ตนได้กำลังใจจากพี่น้องเพื่อนฝูงก็รู้สึกว่าได้กำลังใจมาเยอะพอสมควร แต่ถามว่าเรามีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการตรงนี้ไหม เราก็มีความจำเป็น และเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ตอนช่วงเย็น น้องสาวของตนได้โพสต์เลขบัญชีลงในเฟซบุ๊ก นอกจากนี้ ยังมีความช่วยเหลือจากมัสยิดกลางประจำจังหวัดสงขลาได้เปิดบัญชีเพื่อช่วยเหลือด้วย

“เมื่อคืนก็มีเงินโอนเข้าบัญชีมา โอนมาทั้งคืน บางคน 1,000 500 100 40 กว่าบาทก็มี ผมซาบซึ้งมากๆ และขอขอบคุณมากๆ บางคนโอนมา 40 บาท ผมน้ำตาไหล และขอขอบคุณมากๆ” นายอัชอารีย์ กล่าว

ด้าน นายบัญญัติ อินหมัด อายุ 30 ปี ลูกจ้าง กล่าวถึงเหตุการณ์ในวันนั้นว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก และตอนนี้ทำใจได้แล้ว และไม่ได้คิดอะไรมาก และสำหรับตน ผลกระทบก็ไม่มีอะไรมาก เพราะมีสาขาย่อยอยู่ ตอนนี้ไปพักอาศัยอยู่กับเพื่อน ส่วนเครื่องใช้เสื้อผ้าต้องซื้อใหม่ทั้งหมด เพราะตนพักอยู่ที่ร้าน และการเดินทางมาทำงานอีกร้านก็ไม่ได้ลำบากอะไร เพราะร้านอยู่ไม่ไกลกันมาก

ขณะที่พี่น้องในพื้นที่รวมกลุ่มในภารกิจ “เพื่อนช่วยเพื่อน&คนช่วยคน” ได้รวมตัวของเพื่อนๆ​ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือพยุงคนดีให้ยืนอยู่และลุกขึ้นสู้พร้อมๆ​ กับคนงานอีกหลายชีวิต​ ที่กำลังหวั่นวิตกต่ออนาคตตัวเองจากเหตุการณ์ครั้งนี้​ ให้มีพลังก้าวเดินต่อไป โดยมีกำหนดจัดงาน​ “อภัยให้กันนะ” ในวันที่​ 16-17​ มีนาคม​ 2562 ณ​ บริเวณหน้่าร้านบางกอกลิฟวิ่งมอลล์​ ต.คอหงส์​ อ.หาดใหญ่​ จ.สงขลา

ความคิดเห็น

comments

About