Headlines

บิ๊กแดงตรวจสนามบินเบตง สวยงามกลางหุบเขา

เฟสบุก Wassana Nanuam ระบุว่าถึงพาระกิจของ ผบ.ทบ.ในการตรวจเยี่ยมการก่อสร้างสนามบินเบตงระบุว่า ด้วยถนนหนทาง ที่คดเคี้ยว ตามสภาพภูมิประเทศ ที่เต็มไปด้วยหุบเขา ภูเขา แถบเทือกเขาสันกาลาคีรี การเดินทางมา เบตง จ.ยะลา จึงตัองใช้เวลาหลายชั่วโมง แถมด้วยอาการมึนเมาถนน

จาก ยะลา มาเบตง ก็ 2 ชม.เศษๆ
แต่ถ้านั่งเครื่องบินมาลงหาดใหญ่ และนั่งรถ ไปยะลา และเข้าเบตง ก็ราวๆ กว่า 4ชม.

ต่อให้ธรรมชาติสวยงาม สถานที่ท่องเที่ยว น่าสนใจ มากเพียงใด แต่การเดินทางที่ยากลำบาก ยาวนาน ก็ทำให้ การท่องเที่ยว ไม่บูม เท่าที่ควรจะเป็น

การที่ รัฐบาล คสช.และ พลเอกประยุทธ์ อนุมัติการก่อสร้างสนามบินเบตง ที่กำลังจะเปิดใช้งานอย่างไม่เป็นทางการ มิย.2563 นี้ และเปิดเต็มรูปแบบในต้นปี2564 นั้น ไม่ใช่เพียงแค่ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว ที่ จะย่นระยะทางและเวลาให้นักท่องเที่ยวแล้ว

ยังส่งผลดี ด้านความมั่นคง และการทหาร ด้วย หากเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น ตัองการกำลังสนับสนุน ก็สามารถส่งกำลังบำรุง มาทางเครื่องบิน ได้เลย 
เพราะ รันเวย์ ยาวถึง 2100 เมตร เครื่องบิน Boeing ลงได้เลย

จากเดิมที่ ต้องมาได้แค่ทาง เฮลิคอปเตอร์ เท่านั้น ในกรณีเร่งด่วน

เพราะอย่าลืมว่า เบตง อยู่ใกล้ชายแดนมาเลเซีย แม้ว่า ความสัมพันธ์ไทย-มาเลเซีย จะดี แต่ก็ไม่มีใครรู้อนาคต หากเกิดปัญหา กระทบกระทั่ง หรือ เหตุการณ์ภัยพิบัติใดๆ

บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. มาตรวจสนามบินเบตง และเตรียมแผน รองรับเรื่องการดูแลความปลอดภัย ความสงบเรียบร้อย ในพื้นที่ รองรับนักท่องเที่ยว ที่จะมากขึ้น

ระบุว่า ในระยะ 100 กม. รอบสนามบินเบตง ไม่มีสนามบิน จะมีก็แต่ สนามบิน ปีนัง ของมาเลเซีย เท่านั้น

ไม่แค่นั้น สนามบิน ทำให้ ธุรกิจ และการท่องเที่ยว ดีขึ้น ส่งผลต่อรายได้ คนในพื้นที่ และมีการจ้างงานคนในพื้นที่ และใน3 จ.ชายแดนใค้ มากขึ้น ส่งผลให้ คนที่จะไปร่วมกับกลุ่มก่อความไม่สงบ ในการรับจ้างก่อเหตุ ลดน้อยลง. ที่จะส่งผลดี ต่อความมั่นคง ในอีกทางหนึ่ง ด้วย

แม้ว่า พื้นที่ เบตง จะเกิดเหตุน้อย เพราะมีกำลังภาคประชาชน ดูแลด้วยอีกแรง ก็ตาม

บิ๊กแดง เผยว่า สนามบินเบตง เป็นฝันที่เป็นจริง ของชาวเบตง แหล่งท่องเที่ยว ที่มีอัตลักษณ์ และ ธรรมชาติาติสวยงาม คิดกันมานาน แต่เมื่อครั้งที่ บิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์ เป็น พลตรี รองแม่ทัพภาค1 ปี2548 ลงมาตรวจเยี่ยมลูกน้อง และลงพื้นที่ ก็ได้เคยรับทราบ ความต้องการ ที่จะมีสนามบินเบตง นี้ มาแล้ว. เมื่อเป็นนายกฯ พลเอกประยุทธ์ จึงไฟเขียว สร้างสนามบินเบตง

“อันถือเป็น อีกหนึ่งผลงานของ รัฐบาล คสช.” บิ๊กแดง เลขาฯคสช. กล่าว

ความคิดเห็น

comments