เรียกปืนลูกซอง ชรบ.พ่อมิ่งตรวจเทียบปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุยิง “อุซตาสซอและห์”

สภ.ปะนาเระประสานหน่วยงานปกครอง นำปืนลูกซอง ชรบ. ม.3 บ้านพ่อมิ่ง 9 กระบอกตรวจเทียบปลอกกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุลอบยิง “อุซตาสซอและห์” หลังตรวจปืน 9 มม. ของอดีตทหารพรานเทียบหัวกระสุนอีกนัดไม่ตรงกัน รอผลปืนอีกกระบอกของอุซตาสพ่อมิ่งอีกคน

MGR Online รายงานเมื่อวันอาทิตย์ (7 กรกฎาคม) ว่าเจ้าหน้าที่ได้เร่งรัดดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดีคนร้ายลอบยิงนายยูโซะ ยะลา หรืออุซตาสซอและห์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสอย่างต่อเนื่อง โดยได้รวบรวมพยานต่างๆ และพยานแวดล้อมรอบบริเวณจุดเกิดเหตุ เช่น ปลอกกระสุนปืนลูกซองสีแดง หัวกระสุนปืนพกสั้นขนาด 0.38 มม.ที่ตกในที่เกิดเหตุ 

ล่าสุด พ.ต.อ.เสรี สมไพบูลย์ ผกก.สืบสวน สภ.ปัตตานี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี ได้ประสานหน่วยงานปกครอง นำปืนลูกซองยาวของชุดรักษาความสงบหมู่บ้าน ม.3 บ้านพ่อมิ่ง ต.พ่อมิ่ง จำนวน 9 กระบอก เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบปลอกกระสุนปืนสีแดงที่พบเจอในที่เกิดเหตุ หลังจากคนร้ายใช้ยิงนายยูโซะ เพื่อเป็นการดำเนินการตรวจสอบตรงไปตรงมาในการคลี่คลายคดีในครั้งนี้

หลังจากก่อนหน้านี้ ได้มีการนำอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ของอดีตทหารพรานนำไปตรวจสอบผลออกมาแล้วไม่ตรงกับหัวกระสุนที่เจอในที่เกิดเหตุ จากนั้นได้นำอาวุธปืนขนาด 9 มม. ของอุซตาสพ่อมิ่ง อีก 1 กระบอก ซึ่งขณะนี้กำลังรอผลพิสูจน์จาก สพฐ.10 จ.ยะลา

ความคิดเห็น

comments