Friday, 23/8/2019 | 8:47 UTC+7
i-News

ขั้นตอนการขนส่งฮุจญาตสู่มีนา เสร็จสมบูรณ์แล้ว

โฆษกกระทรวงมหาดไทย พล.ต.Mansour Al-Turki กล่าวว่าช่วงแรกของการเคลื่อนย้ายฮุจญาตจำนวนนับล้านคนสู่ Mina เสร็จสมบูรณ์ ตามรายงานของสำนักข่าวซาอุดิอาระเบีย (SPA) เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 

เขาเสริมว่าการดำเนินการขนส่งได้ดำเนินไปอย่างราบรื่น การดำเนินการเพื่อนำฮุจญาตไปยังพื้นที่ของอาราฟัตจะเริ่มในเช้าวันเสาร์ และฮุจญาตจะเคลื่อนจากอาราฟัตไปที่มุซดาลิฟะห์เพื่อพักค้างคืนและกลับไปที่มีนาในวันถัดไป

โฆษกของกระทรวงพิธีฮัจย์และอุมเราะฮ Hatem Qadhi ยกย่องการขนส่งผู้แสวงบุญที่ประสบความสำเร็จไปยังมินา เขากล่าวว่ามีอัตราความล้มเหลวของเครื่องยนต์รถบัสต่ำมาก (น้อยกว่า 0.5 เปอร์เซ็นต์) เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

โฆษกของกองกำลังความมั่นคงฮัจย์ Sami Bin Muhammad Al-Shwairikh กล่าวว่าในช่วงที่สองของแผนการจัดการ และแผนการจราจรที่เกี่ยวข้องได้ถูกนำมาใช้ในช่วงต้นของวันโดยเน้นว่าทุกอย่างกำลังดำเนินไป ตามที่วางแผนไว้. 

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่ามีสำนักงานปลอม 256 แห่งถูกจู่โจมในภูมิภาคต่างๆ ของราชอาณาจักร และผู้ที่รับผิดชอบสำนักงานปลอมเหล่านี้ถูกส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ของรัฐเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย ยิ่งไปกว่านั้นผู้คนที่ตั้งใจจะทำฮัจย์ 16,903 คนถูกส่งกลับเนื่องจากไม่มีใบอนุญาตฮัจย์ และรถยนต์ 218,696 คันที่ละเมิดกฎฮัจย์ และไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าสู่มักกะห์

โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ดร. Muhammad Bin Khalid Al-Abdalali กล่าวว่าสถานการณ์ด้านสุขภาพทั่วไปของฮุจญาตในปีนี้เป็นที่น่าสบายใจ และไม่มีรายงานผู้ป่วยด้วยโรคระบาด 

เขาชี้ให้เห็นว่าฮุจญาตที่มีการเจ็บป่วยที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ตามปกติจะถูกย้ายไปยังสถานที่เพื่อร่วมประกอบพิธีฮัจย์ผ่านบริการแพทย์พิเศษ และรถพยาบาลเพื่อให้พวกเขาสามารถปฏิบัติพิธีฮัจย์ได้ 

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่ามีบริการที่ได้รับความร่วมมือจากศูนย์ข้อมูลแห่งชาติเพื่อช่วยระบุผู้เสียชีวิต หรือบุคคลที่ไม่รู้จัก บริการนี้ยังให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องหน่วยงานแพทย์เพื่อให้สามารถให้บริการทางการแพทย์ที่ดีที่สุดแก่ฮุจญาต

ความคิดเห็น

comments

About