Headlines

สาวปาเลสไตน์จบโรงเรียนนายร้อย Sandhurst ของอังกฤษ

จากชาวปาเลสไตน์กว่า 20 คนที่สมัครเข้าเรียนที่สถาบันการทหารชื่อดัง Sandhurst ของกองทัพอังกฤษ เป็นสตรีปาเลสไตน์คนแรกๆ ที่ตั้งใจเรียนการทหารเพื่อกลับไปปกป้องประเทศของเธอ

การสอบสัมภาษณ์ที่โหดร้าย การทดสอบสมรรถภาพร่างกาย และการปฎิบัติตามคำสั่งต้องเผชิญกับนักเรียนนายร้อยที่มีศักยภาพทุกคนที่กำลังมองหาจุดที่ Royal Military Academy แต่ Ghada Temeiza เธอผ่านสิ่งเหล่านี้ และเป็นสตรีชาวปาเลสไตน์คนแรกที่จบหลักสูตรทหารทหารที่นี่

ร.ท. Temeiza สำเร็จการศึกษาเมื่อเดือนที่แล้วและนับตั้งแต่กลับมาที่กองกำลังความมั่นคงแห่งชาติปาเลสไตน์ซึ่งเธอช่วยฝึกทหารของปาเลสไตน์ เธอบอกกับ The National UAE ว่าเธอมีความภาคภูมิใจที่ Sandhurst เนื่องจากบุคคลสำคัญมาร่วมแสดงความยินดี

“ฉันจำได้ว่าตอนที่เราเดินไปที่ลานพาเหรด และฉันเห็นธงปาเลสไตน์อยู่ที่นั่น มันเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ. ฉันไม่รู้จะพูดอย่างไร ฉันจะร้องไห้เพราะพวกเขารู้ว่าสถานการณ์ของเราและสิ่งที่เกิดขึ้นในปาเลสไตน์และอิสราเอล” เธอกล่าวพร้อมอธิบายวันทำงานของเธอ

“บางครั้งที่นี่เราไม่สามารถยกธงปาเลสไตน์เพื่อที่จะเห็นธงของเราแสดงขึ้นในสหราชอาณาจักร มันเป็นช่วงเวลาที่ฉันยินดีมาก และมันทำให้ฉันดำเนินการต่อจนจบพาเหรด” ร.ท. Temeiza กล่าวเสริม

“เมื่อฉันเห็นแม่และพ่อของฉันและพวกเขามองมาที่ฉัน ฉันรู้สึกว่าพวกเขาภูมิใจมากและพวกเขามีความสุขมาก แม่ของฉันร้องไห้เธอมีความสุขมาก”

เธอยังได้รับการแสดงความยินดีในขณะที่เธอยืนอยู่ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ Sandhurst รวมถึงเจ้าชายวิลเลี่ยม และเจ้าชายแฮร์รี่หลานชายของควีนอลิซาเบธ นอกจากนี้ยังได้พบกับกษัตริย์อับดุลเลาะห์แห่งจอร์แดน และเชคโมฮัมเหม็ดบินซาเยด เจ้าชายแห่งอาบูดาบีและรองผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งกองทัพสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

“พวกเขาล้วนจบจากที่นี่ ฉันคิดว่านี่ยอดเยี่ยมมากนี่เป็นการเริ่มต้นของการเดินทางครั้งใหม่มันไม่ใช่จุดจบของการเดินทาง “ร.ท. Temeiza ชาว Hebron กล่าว

อย่างไรก็ตามการเดินทางไปที่ Sandhurst นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เธอเคยเรียนที่สถาบันทหารปาเลสไตน์มาสี่ปีแล้ว และทำงานที่โตะทำงานในการเปิดโอกาสเพื่อความเท่าเทียมกันระหว่างชายและหญิงในกองทัพ

เมื่อพบแบบฟอร์มสำหรับผู้สมัครจาก Sandhurst เธอรู้ว่าเธอได้พบกับข้อกำหนดคุณสมบัติและต้องการเวลามากขึ้นในหน้าที่การงาน “ดังนั้นฉันจึงพูดว่าทำไมจะไม่ และฉันก็ทำ”

ร.ท. Temeiza บอกว่าเธอมีผลค่อนข้างดีกับการทดสอบต่าง ๆ รวมถึงการสัมภาษณ์กับตัวแทนกองทัพอังกฤษในเมือง Jericho แต่ในขั้นตอนการทดสอบปฎิบัติ “เลวร้ายที่สุด” ให้เวลาหนึ่งเดือนเพื่อปรับปรุงความแข็งแรงของเธอเพื่อแก้ตัว แผนออกกำลังกายสองวันต่อวันสองชั่วโมงในตอนเช้าและตอนเย็นและหลังจากนั้นเพียงสองสัปดาห์ก็ผ่านการทดสอบที่จำเป็น

ชีวิตที่แปลกประหลาดที่ Sandhurst เริ่มยาก และยังคงเป็นเช่นนั้น ความรักเริ่มแรกของสถานศึกษาในชนบทเปลี่ยนไปในไม่ช้า เมื่อวันที่ยาวนานของ Sandhurst เริ่มขึ้น ในขณะที่เธอเรียนวิชาเอกภาษาอังกฤษที่โรงเรียนเธอก็เริ่มดิ้นรนบางครั้งด้วยสำเนียงอังกฤษที่แข็งแกร่ง

มีความทุกข์ยากระหว่างทางรวมถึงภาวะแทรกซ้อนเมื่อเธอ ได้รับบาดเจ็บในภาคเรียนแรกของเธอจากสามภาคเรียน

“ฉันผิดหวังเล็กน้อย จริงมันไม่น้อยหรอก ฉันรู้สึกว่าทุกอย่างแย่ลง แต่แล้ววันหนึ่งฉันก็ตัดสินใจ ฉันจะกลับไป ฉันจะไปยิม ฉันจะแก้ไขตัวเองทุกอย่างจะดีขึ้น”

เธอพยายาม และจบการศึกษาในที่สุด “ฉันรู้สึกภูมิใจในตัวเอง ฉันรู้สึกภูมิใจในสิ่งที่ฉันทำ มันเป็นการเดินทางที่ดีการเดินทางที่ยอดเยี่ยม”

ในบรรดาผู้ที่แสดงความยินดีกับเธอด้วยตนเองคือพลเอกเซอร์มาร์ก คาร์ลตัน – สมิธ อดีตผู้อำนวยการกองกำลังพิเศษของสหราชอาณาจักร

“ขอแสดงความยินดีกับทุกคนที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพอังกฤษ และนักเรียนนายร้อยนานาชาติ 33 คนที่พิสูจน์ให้เห็นถึงการเป็นทูตที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ สำหรับประเทศของพวกเขาไม่มีใครมากไปกว่าผู้หญิงที่มีชื่อเสียงอย่างนี้ Ghada Temeiza ซึ่งเป็นบัณฑิตปาเลสไตน์คนแรกของเรา” เขาทวีตเมื่อเดือนที่แล้ว

ตั้งแต่กลับมา ร.ท. Temeiza กล่าวว่าเธอแทบหยุดงานหนึ่งวันโดยใช้เวลาในการจัดการกับรายละเอียดประสบการณ์ของเธอที่ Sandhurst และบทบาทของเธอในกองกำลังความมั่นคงแห่งชาติปาเลสไตน์

“มันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ฉันต้องการประสบความสำเร็จ ฉันพยายามอย่างหนักฉันไม่รังเกียจที่จะหยุดงานสักวันจนกว่าฉันจะได้สิ่งที่ฉันต้องการ”

ตอนนี้เธอได้ย้ายไปยังหน่วยฝึกอบรม และกำลังวางแผนฝึกซ้อมทางทหาร สัปดาห์นี้ ร.ท. Temeiza จะพบกับประธานาธิบดีปาเลสไตน์ มะห์มุด อับบาสซึ่งจะมอบเหรียญที่ระลึกให้เธอหลังสำเร็จการศึกษา

เธอยังถูกแสดงความยินดีด้วยข้อความบน Facebook และ Instagram จากทั้งชายและหญิง เรียกเธอว่าเป็นแรงบันดาลใจ และแสวงหาคำแนะนำในเส้นทางของเธอ

ร.ท. Temeiza บอกว่าสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ดูเหมือนเป็นไปได้ แต่พวกเขาจะต้องมีแรงจูงใจ

“ฉันพูด – ถ้าคุณต้องการเป็นอะไรคุณต้องทำงานหนักเพื่อมันจริงๆ ฉันคิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณต้องเชื่อมั่นในตัวเอง”

ความคิดเห็น

comments