Monday, 17/12/2018 | 11:49 UTC+7
i-News

ศาลฉะเชิงเทราไม่ให้ประกัน 2 ตร.คดีอุ้มเยาวชน อิหม่ามยันหมวดบังละหมาดอยู่ช่วงเกิดเหตุ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันจันทร์ (21 ธันวาคม) ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้มีคำสั่งยกคำร้องการขอประกันตัว ของสองนายตำรวจ ชุด ปส. ภ.จว.ฉะเชิงเทรา หลังจากพนักงานสอบสวนได้คุมตัว ดต.อัตชัย คล้ายวงษ์ และร.ต.ท.รังษิต วรหวัง มาถึงยังศาล ในเวลา 09.00 น. ในคดีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4 คนอ้างตัวเป็นตำรวจ ปส.ฉะเชิงเทรา บุกเข้ามาจับกุม นายณัฐพงศ์ ศรีคะโชติ หรืออาร์ม อายุ 19 ปี ไปจากบ้านพักพื้นที่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โดยไม่ยอมบอกว่าผิดเรื่องอะไร ก่อนที่นายณัฐพงค์จะหายไปตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา ด้านอิหม่ามยันหมวดบังละหมาดญุมอัดอยู่มัสยิดในช่วงเกิดเหตุ

ภายหลังญาติเข้าแจ้งความจนมาสู่การออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องในคดีนี้แล้ว 3 ราย คือ ร.ต.ท.รังษิต จรหวัง อายุ 59 ปี ด.ต.อัตชัย คล้ายวงษ์ อายุ 49 ปี นายนันทวัฒน์ เชียงแก้ว และ ชายไม่ทราบชื่อีกราย ซึ่งนายตำรวจทั้ง 2 สังกัดชุดปฏิบัติการพิเศษ ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ช่วยงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จ.ฉะเชิงเทรา ได้เข้ามอบตัวสู้คดีพร้อมให้การภาคเสธ

ด้านนายสามารถ สุขถาวร อิหม่ามมัสยิดนามีอุ้ลคอยรอต พร้อมประชาชนประมาณ 50 คน เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมให้กับ ร.ต.ท.รังษิต และด.ต.อัตชัย หลังจากทางญาติของนายณัฐพงศ์เข้าร้องเรียนว่าถูกตำรวจทั้ง 2 นายนี้ อุ้มไปจากบ้านพัก โดยเชื่อว่าตำรวจทั้งคู่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง นายสามารถ กล่าวว่า วันเกิดเหตุเป็นวันศุกร์ ซึ่งชาวมุสลิมจะมามัสยิด เพื่อปฏิบัติศาสนกิจในช่วงเวลา 12.30 น.-13.30 น. โดยวันนั้น ร.ต.ท.รังษิต (หมวดบัง) ได้ปฏิบัติศาสนกิจอยูที่มัสยิดด้วย มีคพยานยืนยันได้ และเจ้าตัวอยู่ถึงเวลา 14.00 น.ก่อนจะแยกย้ายกันไป จึงไม่มีใครเชื่อว่า ร.ต.ท.รังษิต จะกระทำการอุ้มวัยรุ่นคนดังกล่าวไป

ส่วน ด.ต.อัตชัย (ดาบเสือ) ก็มีพยานยืนยันว่าวันที่เกิดเรื่องได้นอนอยู่ที่บ้านย่านสนามชัยเขตทั้งวัน วันนี้เลยรวมตัวมายื่นหนังสือกับ พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา เพื่อให้ความเป็นธรรม

ขณะเดียวกันกลุ่มญาติของนายณัฐพงศ์ก็ได้รวมตัวกันเดินทางมาขอคัดค้านการให้ประกันตัว 2 ตำรวจ เนื่องจากหวั่นว่าอาจมาข่มขู่พยาน เป็นเหตุให้ทั้งสองฝ่ายต้องเผชิญหน้าอยู่ไม่ไกลกันนัก ชุดควบคุมฝูงชนจำเป็นต้องเข้ามากั้นกลาง เพื่อป้องกันเหตุบานปลาย

ความคิดเห็น

comments

About