Thursday, 23/5/2019 | 10:08 UTC+7
i-News

ครูสอนศาสนาคลอง 13 ร้องถูกทำร้าย กลั่นแกล้ง ข่มขู่ไล่ออกจากหมู่บ้าน

นายศิริโชค ยีดำ หรือยูซุฟ เจ้าของร้านอาหารอิสลามและครูสอนศาสนาอิสลาม อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 60/4 หมู่ที่ 3 ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าว ว่า ถูกผู้ไม่หวังดีกลั่นแกล้งไม่ได้รับความเป็นธรรม จนต้องทำลูกกรงเหล็กล้อมร้านค้าและบ้านพักเพื่อป้องกันการก่อกวน จนสมาชิกในครอบครัวทั้ง 6 คนต่างขวัญผวานอนไม่หลับหวั่นอันตราย

ข่าวสดรายงานว่า นายศิริโชค ยีดำ บอกว่า ตนเองเป็นครูสอนศาสนาอิสลามในชุมชนเราะห์มัดรัศมี ต่อมาได้เปิดร้านอาหารอิสลามริมคลองรังสิตประยูรศักดิ์ คลอง 13 หน้าวิทยาลัยเทคนิคธัญบุรี เปิดร้านอาหารได้ไม่ถึงเดือนก็ถูกทำรายและข่มขู่ เหตุเกิดเมื่อเช้ามืดวันที่ 14 พ.ย. 58 ขณะที่ไปส่งแฟนทำงาน ได้ถูกชายวัยรุ่นจำนวน 4 คน ดักทำร้าย ใช้ไม้ตีจนแขนหักและบาดเจ็บที่ใบหน้า ศรีษะ และลำตัว โดยหนึ่งในนั้นได้บอกกับตนว่า ออกไปจากหมู่บ้านกู ไม่อย่างนั้นมึงมีปัญหาแน่

จากนั้น เวลา 08.00 น. วันที่ 22 พ.ย. 58 มีตำรวจ 7 นาย พร้อมด้วยหมายศาล เข้าตรวจค้นภายในห้องนอนของตนเอง โดยที่ตนไม่ได้ขัดขืนอะไรทั้งสิ้น เนื่องจากมั่นใจตัวเองว่าไม่ได้ทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด ขณะตรวจค้นเจ้าหน้าที่ได้กันให้ทุกคนอยู่แต่บริเวณประตูบ้าน ไม่ให้เข้าไปดูการตรวจค้นเลย ซึ่งเจ้าหน้าที่มุ่งตรวจค้นแต่ในตู้เสื้อผ้าอย่างละเอียด แต่ในส่วนอื่นอย่างที่นอน ตู้กับข้าว โต๊ะทำงาน กลับแต่เปิดดูเพียงเล็กน้อย ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพบซองยาบ้า จำนวน 4 เม็ด อยู่ในตู้เสื้อผ้า

จากนั้นตนเองก็ถูกใส่กุญแจมือทันที ที่ผ่านมา ตนเองไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เหล้าไม่เคยดื่ม บุหรี่ไม่เคยดูด จากนั้นตนเองและคนในครอบครัวถูกตรวจฉี่ ก็ไม่พบว่ามีสารเสพติดแต่อย่างใด จากนั้นก็ถูกควบคุมตัวเข้ารถตำรวจ ในขณะที่อยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ก็พยายามพูด บังคับให้ตนยอมรับ แต่ตนยืนยันว่า ไม่ผิดจะรับทำไม และต้องขึ้นศาลในวันที่ 16 มี.ค. 59 ที่จะถึงนี้

ต่อมาเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 58 มีชายวัยรุ่น 2 คนมายืนแอบมองจากใต้ต้นไม้ที่ห่างจากร้านประมาณ 50 เมตร จนกระทั่งช่วงเช้ามืดได้เอาก้อนหินปาใส่บริเวณหน้าร้าน ทำให้กระจกโชว์สินค้าแตกเสียหาย ตนเองและครอบครัวจึงหันไปปรึกษาทหารมวลชนประจำพื้นที่ โดยได้รับคำแนะนำให้ติดกล้องวงจรปิด ตนจึงติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบร้านจำนวน 3 ตัว และทำลูกกรงเหล็กล้อมร้านไว้เพื่อป้องกันอันตรายจากบุคคลที่คอยกลั่นแกล้งต่างๆนาๆ

ทั้งนี้ ตนเองและครอบครัวอยากขอความเป็นธรรมและแสดงความบริสุทธิ์ โดยหวังว่าศาลจะตัดสินอย่างถูกต้องตามเป็นจริง ซึ่งที่ผ่านมาตนเองทำความดีเพื่อชุมชนมาโดยตลอด ไม่คิดว่าจะถูกผู้ไม่หวังดีประสงค์ร้ายเช่นนี้

ความคิดเห็น

comments

About