Thursday, 20/6/2019 | 3:08 UTC+7
i-News

“กุรอาน-ซุนนะห์” คือธรรมนูญของเรา วิสัยทัศน์ผู้นำใหม่ซาอุฯ

ผู้ปกครองแห่งสองมัสยิดท่านใหม่ กษัตริย์ซัลมาน บินอับดุลอาซิซ ได้ดำเนินการในการเข้าสู่อำนาจอย่างราบรื่นหลังจากเสียชีวิตของ กษัตริย์อับดุลลอฮฺ บินอับดุลอาซิซ โดยกษัตริย์ซัลมานทรงประกาศว่า ประเทศจะเดินหน้าต่อไปโดยมีกุรอาน และซุนนะห์เป็นธรรมนูญ และให้คำมั่นว่าจะยังคงนโยบายรัฐบาลปัจจุบันเพื่อให้มั่นใจเสถียรภาพ และความสามัคคีในชาติ

กษัตริย์ซัลมานยังเรียกร้องให้ประชาชนแสดงความเคารพ และมั่นใจต่อ มงกฎราชกุมาร Muqrin และรองมกุฎราชกุมารและรัฐมนตรีมหาดไทย Muhammad bin Naif

“เราจะยังคงเดินหน้าต่อไปด้วยกับพระประสงค์ของอัลลอฮฺ และความแข็งแรงของเขาจะเดินตามแนวทางที่ถูกต้อง และจะไม่เบี่ยงเบนไปจากมัน รัฐธรรมนูญของเราคืออัลกุรอาน และซุนน​​ะฮฺ ของท่านนบีมูฮัมหมัด ศ็อลลั๊ลลอฮุอลัยฮิวะซัลลัม “กษัตริย์ซัลมานกล่าว

กษัตริย์ซาลมานกล่าวว่ารัฐมนตรีต่างๆ ที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ในขณะนี้ทั้งหมด จะยังคงอยู่ในตำแหน่งของพวกเขาโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง

และยังได้แต่งตั้งให้เจ้าชาย Mohammed bin Salman เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคง และหัวของราชสำนักและเลขานุการส่วนตัวของกษัตริย์

Hamad Al-Suwailem ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าสำนักงาน มกุฎราชกุมาร เทียบเท่าตำแหน่งรัฐมนตรี

ในขณะที่Hamad Al-Ouhali ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้บัญชาการทหารรักษาประองค์

กษัตริย์ซัลมาน ยังได้กล่าวยกย่องการดเนินงานของกษัติย์อับดุลลอฮฺ ในการทำให้ประเทศซาอุดิอาระเบีย โลกอาหรับ และชาวมุสลิมได้เป็นที่ยอมรับมากขึ้น

เขายังได้ขอดุอาอฺจากอัลลอฮฺ ให้ทรงช่วยเหลือให้เขาในการทำหน้าที่ผู้นำให้ดีที่สุด

กษัตริย์ซัลมานยังได้กล่าวว่า“ด้วยหัวใจที่เต็มไปด้วยความเศร้าโศกและความโศกเศร้า ประชาชนชาวซาอุดิอาระเบีย ชาวอาหรับ และประเทศอิสลาม” ต่อการเสียชีวิตของกษัตริย์อับดุลลอฮฺ

กษัตริย์อับดุลลอฮฺที่ได้อุทิศชีวิตของเขาเพื่อเสริมสร้างศาสนา ประเทศชาติ และประชาชน และปกป้องโลกอาหรับและอิสล​​าม “แท้จริงเราเป็นของอัลลอฮฺ และแน่นอนยังพระองค์ที่เราจะกลับไป” เขากล่าวเน้นหนักความเป็นจริงของการตาย

กษัตริย์ซัลมาน ยังเรียกร้องให้ชาวอาหรับ และชาวมุสลิมที่จะแสวงหาความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันในการเผชิญกับความท้าทายที่เผชิญหน้ากับพวกเขาในขณะนี้ เขากล่าวว่าเรื่องนี้จะเป็นนโยบายของซาอุดิอาระเบียที่จะแก้ไขปัญหาอุปสรรคต่างๆ

“เราจะยังคงอยู่ในประเทศนี้ซึ่งได้รับเกียรติพระองค์ที่ทรงประทานให้เป็นที่ตั้งของกิบลัต เพื่อเพิ่มความสามัคคีและปกป้องประเทศชาติของเรา.” เขากล่าวว่าราชอาณาจักรจะเปิดรับคำแนะนำจากคำสอนของศาสนาอิสลามซึ่งเป็นศาสนาแห่ง “สันติภาพ ความเมตตาและการช่วยเหลือ”

กษัตริย์กล่าวเสริมว่า “ผมขอดุอาอฺต่ออัลลอฮฺเพื่อเป็นแนวทางให้เราเป็นคนที่รัก ให้เราได้ตระหนักถึงความหวังของทุกคนในการรักษาประเทศ และการรักษาความปลอดภัยของประเทศ และความมั่นคงของเรา และเพื่อปกป้องมันจากความชั่วร้าย และเราจะไม่สามารถทำเช่นนั้นได้หากไม่รับการอนุมัติจากพระองค์

i-News Daily 58-01-24-183m

ความคิดเห็น

comments

About