Sunday, 21/7/2019 | 3:02 UTC+7
i-News

สงสัยผู้ป่วยเสียชีวิต หลังรถกู้ชีพเฉี่ยวรถระบะเล็กน้อย แต่ถูกรั้งไม่ให้ไปรับคนป่วย

รถกู้ชีพโรงพยาบาลบางบัวทอง เปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินรีบไปรับผู้ป่วยโรคหัวใจอาการหนัก หยุดหายใจไปสักพัก เกิดเฉี่ยวชนรถกระบะเป็นรอยเล็กน้อย ขอไปช่วยคนป่วยก่อน แต่คู่กรณีไม่ยอม จนคนป่วยรอไม่ไหวเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 17 มกราคม ร.ต.อ.ธนัญชัย คันธหัตถี ร้อยเวร สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุบางบัวทอง ว่ามีรถเฉี่ยวชนกันที่บริเวณถนนกาญจนาภิเษก หมู่ 3 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจลงพื้นที่

ที่เกิดเหตุเป็นถนนขาออกมุ่งหน้าบางปะอิน ช่วงปากซอยวัดลาดปลาดุก พบรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมูเตอร์ สีขาว ทะเบียน กร 1767 นนทบุรี เป็นรถกู้ชีพโรงพยาบาลบางบัวทอง จ.นนทบุรี ทราบชื่อผู้ขับขี่ คือ นายณัชพล สาคร อายุ 34 ปี เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 4 ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี สภาพมีร่องรอยการชนที่ด้านซ้ายหลัง ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ถธ 6997 กทม. สภาพมีร่องรอยการชนที่ด้านขวางกลางตัวรถ ผู้ขับขี่คือ นายชัยวัฒน์ เสียงสุทธิวงศ์ อายุ 52 ปี

จากการสอบสวนนายณัชพลทราบว่า ตนได้รับแจ้งจากกู้ชีพ รพ.พระนั่งเกล้า ว่ามีผู้ป่วยเป็นโรคหัวใจและมีอาการหยุดหายใจไปสักพัก ที่หมู่บ้านบัวทอง ซอย 18 ตนได้รีบขับรถเพื่อไปรับเคสดังกล่าวโดยเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉิน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก่อนเข้าซอยวัดลาดปลาดุก รถคู่กรณีขับอยู่ในช่องจราจรกลาง ส่วนตนอยู่ในช่องขวาสุด ตนเห็นว่ารถคู่กรณีกำลังจะเลี้ยวเข้าซอยจึงได้เลี้ยวตาม แต่ต่อมารถคู่กรณีไม่เลี้ยว ตนจึงได้หักหลบจนเกิดเหตุเฉี่ยวชนกันเล็กน้อย ตนได้ลงไปพูดคุยกับคู่กรณี และขอไปช่วยรับผู้ป่วยก่อน ถ้ามีอะไรให้ไปหาตนที่โรงพยาบาล แต่คู่กรณีไม่ยอมให้ตนไปช่วยผู้ป่วยให้รออยู่ตรงนี้ จนตนต้องแจ้ง รพ.พระนั่งเกล้า ให้ส่งรถกู้ชีพคันใหม่ไปช่วยแทน ตนก็ไม่รู้เขาคิดอะไร ก็ฝากข้อคิดให้ประชาชนช่วยตัดสินใจ และวิเคราะห์แทนตนทีว่าตนทำถูกหรือทำผิดที่จะไปช่วยผู้ป่วยก่อน ส่วนเรื่องที่รถชนตนผิดก็ยอมรับทุกอย่าง ให้คู่กรณีไปซ่อมรถ ตนยอมจ่ายให้ เพราะเรื่องชนนั้นมันเป็นรอยเล็กน้อยมาก มันไม่สามารถแลกกับชีวิตของผู้ป่วยที่รอการช่วยชีวิตได้ โดยหลังเกิดเหตุดังกล่าวผู้ป่วยรายนี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาประมาทร่วม ปรับเป็นเงินคนละ 400 บาท และให้เจ้าหน้าที่ประกันภัยเป็นผู้รับผิดชอบ ส่วนผู้ป่วยนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งว่า นางชูศรี อ่อนสัมพันธ์ อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103/271 หมู่ 6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เสียชีวิตเพราะเกิดอาการหายใจไม่ออก

ความคิดเห็น

comments

About